Thứ Hai, 17/06/2024 21:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nghị quyết 12: Đổi mới về con người

(ANTV) - Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng kỹ thuật hình sự đóng vai trò quan trọng trong công tác giám định, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác định nguyên nhân gây nên vụ việc. Song, trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, tội phạm ngày càng thay đổi phương thức hoạt động và tận dụng công nghệ để gây án.

Những yếu tố đó đã tác động mạnh mẽ tới công tác khoa học kỹ thuật hình sự, đòi hỏi đặt ra việc xây dựng lực lượng kỹ thuật hình sự tiến thẳng lên hiện đại vào năm 2025. Trong đó, con người là yếu tố quan trọng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tri ân các liệt sĩ Công an, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Sáng 19/8, Đoàn công tác Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TPHCM, Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà, tri ân gia đình Liệt sĩ Công an và các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thuộc lực lượng Công an TPHCM.

Xúc động, bồi hồi có lẽ là cảm xúc đầu tiên khi đoàn công tác của Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TPHCM và Cục Ngoại tuyến Bộ Công an đến thăm thân nhân gia đình liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Văn Bảy.

Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, dâng hương tưởng nhớ, tri ân về sự hy sinh quả cảm của người chiến sỹ Công an nhân dân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ lặn xuống sông ngay phía chân cầu Bình Lợi để tìm chứng cứ trong vụ án sát hại vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga. Dưới độ sâu tới 30m ấy, chất nổ dưới chân cầu (còn sót lại sau chiến tranh) đã phát nổ, đồng chí Nguyễn Văn Bảy đã anh dũng hy sinh vào tháng 4 năm 1979.

Tiếp đến Đoàn đã đến thăm, tặng quà, tri ân nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Thu - thường được gọi là cô Năm Thu, tại phường 11, quận Tân Bình, TP HCM. Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, nghe cô kể lại những ngày tháng chiến đấu, anh dũng, gian khổ trong khói lửa chiến tranh để góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc và giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Điều đặc biệt, cô Năm Thu là nữ trưởng quận đầu tiên và duy nhất của Thành phố tính đến thời điểm hiện tại.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà, tri ân nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Thảo. Vẫn là những câu chuyện, những chia sẻ của thế hệ đi trước nhưng đó chính là những bài học vô cùng quý báu để mỗi cán bộ chiến sỹ của 2 đơn vị tiếp tục học tập, noi gương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm