Thứ Hai, 27/05/2024 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ bảo đảm tính thống nhất và khả thi

(ANTV) - Tiếp tục Phiên họp thứ 24 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, chiều nay, thảo luận và cho ý kiến về dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, nhiều ý kiến đánh giá cao chất lượng dự án luật, khẳng định dự thảo Luật đảm bảo tính khả thi và thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến nhấn mạnh, sau khi tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, cơ quan soạn thảo đã rà soát và xây dựng dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ với nhiều điểm mới, cụ thể và rõ ràng hơn, đảm bảo tính khả thi và thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, việc ban hành luật là cần thiết, hồ sơ dự án Luật đã đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp rục rà soát, bổ sung một số báo cáo đánh giá tác động, hoàn thiện dự án Luật.

Tại phiên thảo luận, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp để xây dựng và hoàn thiện dự án luật.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan để rà soát, phát hiện và điều chỉnh những điều khoản, quy định còn giao thoa, trùng dẫm với Luật đường bộ và một số luật khác.

Cũng tại phiên thảo luận, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thông tin thêm về một số vấn đề trong dự thảo luật, như một số điểm mới, một số hành vi bị cấm được quy định trong dự thảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm