Thứ Hai, 22/07/2024 16:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nhiều ý kiến đồng tình, đánh giá cao các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

(ANTV) - Liên quan các dự án luật do Bộ Công an soạn thảo, Công an TP.HCM đã tổ chức lấy ý kiến Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh. Các đại biểu đều đồng tình và đánh giá cao về các dự án luật.

Sau khi nghe tóm tắt nội dung tuyên truyền về các dự án luật: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Căn cước; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh  ủng hộ việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở và cả việc định hình rõ cấp bậc hàm trong lực lượng CAND. Đồng thời, đại biểu này cũng đánh giá cao Luật Căn cước, nhìn nhận ở khía cạnh tích cực.

Tại Hội thảo, đại biểu Quốc hội TP.HCM thông tin, Chính phủ vừa có tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM gửi Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc xây dựng Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 54 theo hướng kế thừa và tích hợp tất cả các cơ chế, chính sách mà TP. Hồ Chí Minh cần Trung ương hỗ trợ để phát triển tương xứng với vị trí đầu tàu về kinh tế - xã hội của cả nước; tạo điều kiện cho thành phố khơi thông nguồn lực phát triển trong thời gian tới. Nghị quyết này được xem xét thông qua theo quy trình tại 1 phiên họp - kỳ họp thứ 5 vào tháng 5 tới đây. Vì vậy, khi soạn thảo các nội dung trong các dự án luật thì cơ quan soạn thảo cũng như ngành Công an cần quan tâm, chú ý tính đặc thù, đặc điểm riêng của TP Hồ Chí Minh về tính chất của một đô thị đặc biệt.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM đánh giá cao các ý kiến, đề nghị của các đại biểu, các ý kiến đóng góp có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện và trọng tâm sâu sắc các vấn đề xoay quanh chủ đề 4 dự án luật. Công an TP.HCM tiếp thu và tập hợp các ý kiến mới tại hội thảo, báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an, Ban soạn thảo, tổ biên tập dự án luật nghiên cứu trả lời, hoàn chỉnh dự thảo luật trước khi trình Quốc hội thảo luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Trước diễn biến của cơn bão số 2, Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng với các địa phương, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế vừa bắt tạm giam đối tượng Phan Quang Hiếu, 17 tuổi, trú phường An Đông, thành phố Huế vì có hành vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ khiến 1 người tử vong.

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Thông tin liên quan Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc, tưởng nhớ đối với những cống hiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Xem thêm