Thứ Hai, 19/01/2026 07:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nhiều ý kiến đồng tình, đánh giá cao các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

(ANTV) - Liên quan các dự án luật do Bộ Công an soạn thảo, Công an TP.HCM đã tổ chức lấy ý kiến Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh. Các đại biểu đều đồng tình và đánh giá cao về các dự án luật.

Sau khi nghe tóm tắt nội dung tuyên truyền về các dự án luật: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Căn cước; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh  ủng hộ việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở và cả việc định hình rõ cấp bậc hàm trong lực lượng CAND. Đồng thời, đại biểu này cũng đánh giá cao Luật Căn cước, nhìn nhận ở khía cạnh tích cực.

Tại Hội thảo, đại biểu Quốc hội TP.HCM thông tin, Chính phủ vừa có tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM gửi Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc xây dựng Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 54 theo hướng kế thừa và tích hợp tất cả các cơ chế, chính sách mà TP. Hồ Chí Minh cần Trung ương hỗ trợ để phát triển tương xứng với vị trí đầu tàu về kinh tế - xã hội của cả nước; tạo điều kiện cho thành phố khơi thông nguồn lực phát triển trong thời gian tới. Nghị quyết này được xem xét thông qua theo quy trình tại 1 phiên họp - kỳ họp thứ 5 vào tháng 5 tới đây. Vì vậy, khi soạn thảo các nội dung trong các dự án luật thì cơ quan soạn thảo cũng như ngành Công an cần quan tâm, chú ý tính đặc thù, đặc điểm riêng của TP Hồ Chí Minh về tính chất của một đô thị đặc biệt.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM đánh giá cao các ý kiến, đề nghị của các đại biểu, các ý kiến đóng góp có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện và trọng tâm sâu sắc các vấn đề xoay quanh chủ đề 4 dự án luật. Công an TP.HCM tiếp thu và tập hợp các ý kiến mới tại hội thảo, báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an, Ban soạn thảo, tổ biên tập dự án luật nghiên cứu trả lời, hoàn chỉnh dự thảo luật trước khi trình Quốc hội thảo luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm