Thứ Ba, 21/04/2026 08:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỉ lệ 99,38%

BT

(ANTV) - Theo đánh giá từ Hội đồng bầu cử quốc gia, trên 76 triệu cử tri cả nước đã rất tích cực đi bầu cử. Nhiều điểm bỏ phiếu của các địa phương đạt 100% cử tri đi bầu ngay từ sớm. Đặc biệt theo tổng hợp từ các địa phương, cuộc bỏ phiếu năm nay không có phát sinh cần phải xử lý và phải xin ý kiến của Hội đồng Bầu cử quốc gia. Đây là nội dung được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia thông tin với báo chí vào chiều ngày 15/3 về tiến độ bầu cử trên phạm vi cả nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, không khí tại các điểm bầu cử nhìn chung diễn ra phấn khởi, nghiêm túc và trật tự. Các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế đã tập trung phản ánh đậm nét về Ngày bầu cử. Trong đó thống kê tính đến 16h chiều nay có trên 5.200 tin, bài trên các báo, tạp chí, cổng thông tin, chuyên trang điện tử trong nước về cuộc bầu cử. Nhiều cơ quan truyền thông quốc tế cũng đã quan tâm đưa tin về Ngày bầu cử của Việt Nam. Kết quả của cuộc bầu cử dự kiến sẽ có trong vài ngày tới.

Theo đánh giá từ Hội đồng bầu cử quốc gia, không khí của ngày bầu cử được cử tri trên cả nước tiến hành háo hức, sôi động. Đặc biệt tiến độ bầu cử của cả nước theo thời gian thực được ghi nhận ngay trên hệ thống điện tử, qua đó giúp kết quả của từng đơn vị bầu cử, từng thôn, từng xã được cập nhật liên tục. Đây là một trong những điểm mới về việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác bầu cử ngay từ cấp cơ sở.

Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết: tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định; chưa ghi nhận vụ việc phức tạp hoặc tình huống bất thường ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao tinh thần làm việc các phóng viên đang tác nghiệp tại Trung tâm báo chí cũng như ở các địa phương, các phóng viên cũng đang làm việc với tinh thần cao nhất để phản ánh đầy đủ không khí của ngày hội non sông.

Theo báo cáo, đến 20h ngày 15/3 của Hội đồng bầu cử Quốc gia, thời điểm bầu cử chính thức kết thúc, số cử tri tham gia bỏ phiếu là hơn 76,5 triệu, đạt tỉ lệ 99,38%. Trên phạm vi cả nước không có đơn vị bầu cử nào có tỉ lệ tham gia bầu cử dưới 50%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm