Thứ Sáu, 17/07/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đưa pháp luật đi vào cuộc sống

(ANTV) - Là nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, lực lượng CAND tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, đảm bảo cho Hiến pháp, pháp luật được thi hành nghiêm chỉnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bộ Công an đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng thể chế, hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự; đã tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật quan trọng, tạo cơ sở pháp lý cho việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cùng với đó là những đổi mới trong truyền thông chính sách, đưa pháp luật đi vào đời sống.

Tại Kỳ họp thứ 6, có 3 dự án Luật và 5 báo cáo của Chính phủ do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội. Trong đó có 2 dự án Luật đã được Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, kỳ họp này sẽ xem xét thông qua là Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Nội dung các dự án luật tác động sâu, rộng đến công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND và hầu hết các mặt của đời sống xã hội.

Quá trình xây dựng các dự án luật, cơ quan soạn thảo đặc biệt thận trọng, đánh giá kỹ tác động, để đề xuất những chính sách phù hợp, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và đặt lợi ích của người dân lên trên hết.

Không chỉ là những điểm nhấn trong xây dựng pháp luật. Bộ Công an cũng đã tập trung đổi mới về truyền thông chính sách, đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Cùng với Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, Trang Thông tin Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội facebook tiếp tục là kênh thông tin tương tác đa chiều.

Góp phần nâng cao hiệu qủa công tác phát ngôn, cung cấp thông tin tuyên truyền của Bộ Công an trên Internet, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Kịp thời cập nhật, lan tỏa tới công chúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Với tinh thần “ở đâu có nhân dân thì ở đó có CAND”, không chỉ cung cấp những thông tin mà Bộ ngành có, phải định hướng thông tin, đưa thông tin tích cực, chính thống đến gần với nhân dân, Bộ Công an xác định đây chính là một trong những kênh tương tác quan trọng, truyền thông chính sách, là cầu nối để lực lượng CAND hiểu dân, gần dân, gắn bó chặt chẽ hơn với nhân dân, để tuyên truyền pháp luật và phục vụ Nhân dân được tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU yêu cầu Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm

EU yêu cầu Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm

Thế giới 17/07/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức yêu cầu tập đoàn Google phải chia sẻ dữ liệu tìm kiếm với các đối thủ và mở hệ điều hành Android cho các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) cạnh tranh, nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh bình đẳng trên thị trường số.

Israel kiên trì mục tiêu thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Ả Rập Xê Út

Israel kiên trì mục tiêu thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Ả Rập Xê Út

Thế giới 17/07/2026

(ANTV) - Tổng thống Israel Isaac Herzog ngày 16/7 đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ với Ả Rập Xê Út. Động thái trên cho thấy Israel vẫn tìm cách duy trì triển vọng bình thường hóa quan hệ với Riyadh, dù những bất đồng liên quan đến vấn đề Palestine tiếp tục là trở ngại lớn đối với tiến trình này.

Uganda: Bệnh nhân Ebola cuối cùng xuất viện

Uganda: Bệnh nhân Ebola cuối cùng xuất viện

Thế giới 17/07/2026

(ANTV) - Bộ Y tế Uganda ngày 16/7 thông báo bệnh nhân Ebola cuối cùng ở nước này đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Ebola và trong 42 ngày tới, nếu không ghi nhận thêm ca bệnh mới, quốc gia Đông Phi này có thể tuyên bố chấm dứt đợt bùng phát dịch.

Khói cháy rừng Canada đe dọa trận chung kết World Cup 2026 tại Mỹ

Khói cháy rừng Canada đe dọa trận chung kết World Cup 2026 tại Mỹ

Thế giới 17/07/2026

(ANTV) - Khói mù độc hại từ các đám cháy rừng tại Canada đang bao phủ diện rộng từ miền Trung Tây đến bờ Đông nước Mỹ, đẩy chất lượng không khí xuống mức nguy hại cho sức khỏe và đe dọa trực tiếp đến điều kiện thi đấu trận chung kết World Cup 2026 giữa Argentina và Tây Ban Nha tại New York vào ngày 20/7 tới.

Lời khai của 3 bị can là lãnh đạo Nhà xuất bản Hội nhà văn

Lời khai của 3 bị can là lãnh đạo Nhà xuất bản Hội nhà văn

Pháp luật 17/07/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án hình sự Nguyễn Thành Nam phạm tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" xảy ra tại thành phố Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 03 bị can.

Hoàn thiện Luật Bưu chính theo hướng thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng

Hoàn thiện Luật Bưu chính theo hướng thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng

Kinh tế 17/07/2026

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, trong phiên làm việc sáng 16/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với dự án Luật Bưu chính (sửa đổi) đây là dự án luật được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý phù hợp với sự phát triển của kinh tế số và thương mại điện tử.

Xem thêm