Thứ Bảy, 22/06/2024 22:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND

(ANTV) - Chiều 21/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội đang công tác trong lực lượng CAND về dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có Trung tướng Lê Tấn Tới - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; và các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ Trưởng Tô Lâm nêu rõ, theo thông lệ, tại mỗi kỳ họp của Quốc hội, Bộ Công an đều tổ chức gặp mặt và làm việc với các đại biểu Quốc hội trong CAND để cung cấp thông tin về những vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND, nhất là những dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, nhằm phục vụ kỳ họp của Quốc hội.

Dự kiến tại kỳ hợp lần này, có 5 dự án luật và 1 báo cáo do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội, gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ….

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đại biểu trao đổi thẳng thắn, cởi mở và cụ thể trên tinh thần xây dựng, với mục đích chung là hoàn thành nhiệm vụ xây dựng pháp luật và công tác công an phục vụ kỳ họp thứ theo kế hoạch đã đề ra.

Nhấn mạnh lại vai trò của các dự án luật đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND và mọi mặt của đời sống, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng thống nhất đánh giá các nội dung về xây dựng pháp luật của Bộ Công an tại kỳ họp lần này là rất quan trọng, do đó đề nghị các đại biểu Quốc hội trong CAND tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin để tạo sự đồng thuận, ủng hộ các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Đề nghị các đơn vị thường trực soạn thảo các dự án luật do Bộ Công an chủ trì, cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đại biểu Quốc hội trong CAND để kịp thời cung cấp thông tin, tài liệu làm rõ các nội dung theo yêu cầu của các đại biểu Quốc hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm