(ANTV) - Sáng 4/3, Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM đã trao khen thưởng, động viên, biểu dương Công an quận Tân Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2024.
Báo cáo tại buổi lễ, Đại tá Lê Hoài Phong, Trưởng Công an quận Tân Bình cho biết, thời gian qua, Ban chỉ huy và tập thể cán bộ chiến sĩ công an quận Tân Bình đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 do Giám đốc Công an TP phát động.
Qua đó, cán bộ chiến sĩ công an quận Tân Bình đã quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Điển hình là thành tích phát hiện, lập chuyên án đấu tranh và đã triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn, hoạt động tinh vi, thu giữ hàng chục kg chất cấm và nhiều tang vật khác.
Với thành tích xuất sắc đã đạt được, để kịp thời khen thưởng, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ, Giám đốc Công an TP đã quyết định khen thưởng cho các cá nhân và một tập thể là Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy. Quận ủy và UBND quận Tân Bình cũng đã khen thưởng đối với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Tổ công tác 363, Công an quận Tân Bình.
Biểu dương sự nỗ lực, tinh thần “không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm đấu tranh với tội phạm đến cùng” của cán bộ chiến sĩ công an quận Tân Bình, Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP đánh giá, việc tổ chức đấu tranh, khám phá thành công chuyên án, bắt các đối tượng phạm pháp nguy hiểm đã cho thấy được bản lĩnh, tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của đơn vị; thành tích trên đã góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn bình yên trên địa bàn TP, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Đồng chí Giám đốc Công an TP yêu cầu trong thời gian tới, tinh thần tiến công trong công tác đấu tranh với tội phạm của các cá nhân, tập thể được khen thưởng sẽ lan tỏa mạnh mẽ để các cá nhân và tập thể khác noi theo, phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.