(ANTV) - Sáng nay (3/10) tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật Công an nhân dân Quý 3 và 9 tháng đầu năm 2023.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận, làm rõ tình hình, kết quả công tác kế hoạch, tài chính, Hậu cần Kỹ thuật trong Quý III và 9 tháng đầu năm 2023; nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình công tác năm 2023.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận những kết quả mà các đơn vị khối Hậu cần Kỹ thuật và các bệnh viện hạng I – Bộ Công an đạt được trong Quý III và 9 tháng đầu năm 2023.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện từ nay đến cuối năm, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị các đơn vị rà soát lại chương trình, kế hoạch và chỉ đạo của Bộ về nhiệm vụ công tác năm 2023, tập trung quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án về xây dựng và mua sắm. Hoàn thiện giải ngân vốn đầu tư, kinh phí năm 2023. Đối với các dự án trọng điểm, các đơn vị tiếp tục nêu cao trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng để hoàn thành công trình đúng hạn định theo yêu cầu; đồng thời giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng. Đồng thời, rà soát công việc để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư năm 2024;tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên các mặt công tác; chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cán bộ, chiến sỹ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.