Thứ Bảy, 25/05/2024 15:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giao ban trực tuyến toàn quốc công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tháng 4/2023. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại các điểm có gần 20.000 cán bộ Công an các cấp.

Hội nghị tập trung vào các giải pháp triển khai có hiệu quả công tác nghiệp vụ gồm: Triển khai Đề án 06 gắn với vai trò Tổ phó thường trực các cấp; Đảm bảo dữ liệu dân cư đủ, đúng, sạch, sống; Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống; Công tác cấp CCCD, định danh điện tử;

Cập nhật lịch sử cư trú học sinh, sinh viên; Triển khai Hướng dẫn số 223 ngày 7/3/2023 về chuyển đổi trạng thái công tác của cảnh sát khu vực; Công tác nắm tình hình, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân;

Đấu tranh, phòng ngừa hoạt động tín dụng đen, tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo theo chức năng của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Tại Hội nghị, đại diện Công an các tỉnh, thành phố tập trung vào việc báo cáo kết quả triển khai Đề án 06, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi khó khăn cũng như đề xuất, kiến nghị nhằm triển khai đồng bộ, nhanh và hiệu quả các cấu phần liên quan của Đề án.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận và đánh giá cao các kết quả công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cả nước, đồng thời biểu dương một số địa phương có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 06.

Đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế ở một số, đề nghị có báo cáo lý do chậm trễ và ký cam kết về thời gian thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm