Thứ Sáu, 09/01/2026 12:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giữ vững an ninh Thủ đô

BT

(ANTV) - Ngày hôm nay (10/10), khắp các ngả đường Hà Nội đều được trang trí cờ, hoa, băng rôn rực rỡ. Nhiều sự kiện đã được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống cách mạng và nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử 70 qua, lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Hà Nội nói riêng, vinh dự, tự hào đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng để phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Nhiều chuyên án lớn về ma túy mà Công an Hà Nội triệt phá thời gian qua đã để lại những dấu ấn. 

Xuất hiện nhiều loại ma túy mới. Tội phạm sử dụng phương thức mới, thủ đoạn mới, và lợi dụng triệt để công nghệ mới.

Nhưng đều bị các trinh sát phát hiện, bóc gỡ.

Đại tá Trần Quyết Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội cho biết, các phương thức thủ đoạn rất tinh vi của các đối tượng, chúng tôi thường xuyên cập nhật kiến thức mới đối với loại ma túy mới như chúng tôi vừa rồi thực hiện danh mục theo NĐ 57 của Chính phủ Tuy nhiên trước phương thức thủ đoạn của các loại ma túy mới có thể nói là ở thế giới có loại ma túy gì thì Việt Nam có loại ma túy đó, và Thủ Đô Hà Nội cũng không ngoại trừ. Để chúng tôi trực tiếp phát hiện cũng như là tuyên truyền đến toàn bộ lực lượng CSĐTTP về Ma túy công an Thủ đô trước những phương thức thủ đoạn để tập trung đấu tranh hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Cùng với sự phát triển của xã hội, đặc điểm an ninh trật tự và tội phạm trên địa bàn Hà Nội cũng có nhiều thay đổi. Đòi hỏi công an thủ đô phải không ngừng lớn mạnh.

Và tiếp tục ghi dấu bằng những chiến công trên nhiều lĩnh vực, cả an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Thiếu tướng, Tiến sĩ Đào Ngọc Dinh,  Phó Cục Trưởng Cục khoa học, Chiến lược và Lịch sử CAND cho biết, an ninh mạng, tội phạm công nghệ cao, chỉ tính trong 2 năm 2022 và 2023 thì Hà Nội đã ghi nhận hơn 116 triệu IP tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của cơ quan nhà nước ở thành phố nhằm phá hủy, đình trệ các hoạt động trọng yếu. Tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng để chiếm đoạt, đánh cắp tài liệu bí mật của Nhà nước, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đánh bạc, tổ chức đánh bạc, môi giới mại dâm, mua bán người.. đưa người ra nước ngoài trái phép.

Xác định đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô phát triển.

Lực lượng Công an Hà Nội đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động dự đoán tình hình, triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự xã hội; xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh thu hút các nhà đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian qua lực lượng Công an Thủ Đô anh hùng chúng tôi đã đóng góp nhiều thành tích quan trọng để giữ vững ANTT an toàn trên địa bàn thủ đô. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục phát huy những thành tích đạt được.

Để Hà Nội phát huy danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" thì việc giữ vững an ninh, ổn định luôn được đặt lên hàng đầu. Công an Thủ đô với quyết tâm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm