(ANTV) - Ngày 9 tháng 5 hàng năm là dịp nhân loại tưởng nhớ chiến thắng lịch sử của chính nghĩa trước chủ nghĩa phát xít. Chiến thắng ấy không chỉ là vinh quang của quân đội Xô Viết, mà còn là chiến thắng của lương tri, của khát vọng sống trong hòa bình và công lý.
Từ mốc son đó, chúng ta nhìn lại chặng đường của Việt Nam, một dân tộc từng nhiều lần đứng lên vì độc lập, hôm nay đang sống trong hòa bình, vẫn luôn phải vững vàng trước những thách thức mới. Trong cuộc chiến không tiếng bom đạn ấy, có một lực lượng luôn lặng thầm giữ gìn sự bình yên, đó là những người chiến sĩ CAND.
Ngày 9- 5 - 1945 phát xít Đức đầu hàng vô điều kiện. Cả nhân loại thở phào sau những tháng năm đẫm máu của Thế chiến thứ hai. Chiến thắng ấy không chỉ là dấu mốc quân sự, mà là chiến thắng của chính nghĩa, của khát vọng hòa bình.
Việt Nam – một dân tộc đã đi qua nhiều cuộc chiến, càng thấu hiểu giá trị của hòa bình.
Hòa bình hôm nay không chỉ là sự im tiếng súng, mà là cuộc đấu tranh không ngừng để giữ gìn an ninh, trật tự và hòa bình, độc lập.
Tinh thần Chiến thắng 9/5 – tinh thần kiên quyết đấu tranh chống cái ác vẫn được tiếp nối, trong trái tim của người chiến sĩ Công an hôm nay. Đặc biệt với những Cán bộ chiến sỹ, may mắn được học tập, đào tạo tại đất nước Nga xa xôi
Bằng bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ sắc bén sau khi ra trường về nước, họ đã có đóng góp đáng kể cho sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm của Bộ Công an.
Từ Matxcơva 1945 đến Hà Nội hôm nay, có một mạch nguồn chưa bao giờ đứt đoạn – ấy là lý tưởng phục vụ nhân dân, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Thế hệ chiến sĩ hôm nay lớn lên trong hòa bình, vẫn đang viết tiếp lý tưởng bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH.
Chiến thắng 9/5 luôn nhắc nhở hòa bình không bao giờ là điều ngẫu nhiên. Mỗi thời đại có một mặt trận riêng. Và người chiến sĩ Công an nhân dân – chính là người đang gìn giữ hòa bình trong từng hơi thở cuộc sống hôm nay.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.