(ANTV) - Ngày 9 tháng 5 hàng năm là dịp nhân loại tưởng nhớ chiến thắng lịch sử của chính nghĩa trước chủ nghĩa phát xít. Chiến thắng ấy không chỉ là vinh quang của quân đội Xô Viết, mà còn là chiến thắng của lương tri, của khát vọng sống trong hòa bình và công lý.
Từ mốc son đó, chúng ta nhìn lại chặng đường của Việt Nam, một dân tộc từng nhiều lần đứng lên vì độc lập, hôm nay đang sống trong hòa bình, vẫn luôn phải vững vàng trước những thách thức mới. Trong cuộc chiến không tiếng bom đạn ấy, có một lực lượng luôn lặng thầm giữ gìn sự bình yên, đó là những người chiến sĩ CAND.
Ngày 9- 5 - 1945 phát xít Đức đầu hàng vô điều kiện. Cả nhân loại thở phào sau những tháng năm đẫm máu của Thế chiến thứ hai. Chiến thắng ấy không chỉ là dấu mốc quân sự, mà là chiến thắng của chính nghĩa, của khát vọng hòa bình.
Việt Nam – một dân tộc đã đi qua nhiều cuộc chiến, càng thấu hiểu giá trị của hòa bình.
Hòa bình hôm nay không chỉ là sự im tiếng súng, mà là cuộc đấu tranh không ngừng để giữ gìn an ninh, trật tự và hòa bình, độc lập.
Tinh thần Chiến thắng 9/5 – tinh thần kiên quyết đấu tranh chống cái ác vẫn được tiếp nối, trong trái tim của người chiến sĩ Công an hôm nay. Đặc biệt với những Cán bộ chiến sỹ, may mắn được học tập, đào tạo tại đất nước Nga xa xôi
Bằng bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ sắc bén sau khi ra trường về nước, họ đã có đóng góp đáng kể cho sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm của Bộ Công an.
Từ Matxcơva 1945 đến Hà Nội hôm nay, có một mạch nguồn chưa bao giờ đứt đoạn – ấy là lý tưởng phục vụ nhân dân, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Thế hệ chiến sĩ hôm nay lớn lên trong hòa bình, vẫn đang viết tiếp lý tưởng bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH.
Chiến thắng 9/5 luôn nhắc nhở hòa bình không bao giờ là điều ngẫu nhiên. Mỗi thời đại có một mặt trận riêng. Và người chiến sĩ Công an nhân dân – chính là người đang gìn giữ hòa bình trong từng hơi thở cuộc sống hôm nay.
(ANTV) - Ngày 9/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Mỗi năm, cứ vào dịp hè, cả nước lại chứng kiến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau dai dẳng cho gia đình và cộng đồng. Theo thống kê từ Bộ Y tế, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi tại Việt Nam. Đáng lo ngại hơn, ngay trong những ngày đầu của mùa hè năm nay, tại một số địa phương, đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước nghiêm trọng.
(ANTV) - Thảo luận về dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) sáng ngày 9/5, các đại biểu Quốc hội tập trung vào các quy định liên quan đến nước giải khát có đường, xe điện, điều hòa và xăng.
(ANTV) - Các bệnh lý về cột sống không còn là vấn đề riêng của người cao tuổi. Ngày nay, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh, đặc biệt là tình trạng cong vẹo cột sống vô căn đang ngày càng gia tăng. Căn bệnh này thường xuất hiện ở trẻ từ 8–10 tuổi và có xu hướng tiến triển nhanh khi bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, nhiều phụ huynh và học sinh chưa nhận diện kịp thời các dấu hiệu bất thường, dẫn đến việc phát hiện muộn và điều trị gặp nhiều khó khăn.
(ANTV) - Công an phường Thuận Hòa, thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra TP Huế làm rõ đối tượng Hồ Tý có hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM vừa triển khai vạch mắt võng tại giao lộ Lê Duẫn – Tôn Đức Thắng nhằm hỗ trợ dòng xe rẽ phải liên tục khi có đèn đỏ, góp phần giảm ùn ứ giao thông.
(ANTV) - Trong một thông báo được Tòa thánh Vatican đưa ra ngày 9/5 cho biết, Thánh lễ tấn phong chính thức đánh dấu việc bổ nhiệm Giáo hoàng Leo XIV sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thánh Peter vào ngày 18/5. Tân Giáo hoàng Leo XIV sẽ có buổi tiếp kiến chung đầu tiên vào ngày 21/5.
(ANTV) - Ấn Độ vừa đưa ra một đề xuất mới về thuế quan với phía Mỹ, trong khuôn khổ các cuộc đàm phán song phương đang diễn ra. Theo đó, Ấn Độ đề nghị cắt giảm mức chênh lệch thuế quan với Mỹ xuống dưới 4% so với mức gần 13% hiện nay, để đổi lấy việc được miễn trừ khỏi đợt tăng thuế “hiện tại và tiềm năng” của Mỹ.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, hàng loạt TikToker đình đám có lượng theo dõi lớn, đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Tự cho mình quyền lực ảo để được phán xét, thậm chí xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Ngày 09/5, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị triển khai công tác lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID.