Thứ Ba, 23/07/2024 11:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cho ý kiến về đất quốc phòng - an ninh trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(ANTV) - Chiều 23/8 tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, tổ chức phiên họp mở rộng để góp ý vào các nội dung liên quan đến đất Quốc phòng, an ninh trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Phó Chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương dự và chỉ đạo Phiên họp. Về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự phiên họp.

  Báo cáo tại phiên họp nêu rõ Luật đất đai năm 2013 đã quy định về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh và cũng được thể hiện tương đối đầy đủ trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tuy nhiên trong quá trình thực hiện Luật đất đai năm 2013 về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh đã bộc lộ nhiều vướng mắc, bất cập. 

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có phạm vi rộng, tác động lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước và tác động đến quyền con người, quyền công dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổng hợp các ý kiến, nêu rõ quan điểm của Ủy ban về các vấn đề có liên quan. Về Nghị quyết số 132/2020/QH14, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cần đánh giá thật kỹ để trên cơ sở tổng kết và kiến nghị của Chính phủ sẽ xem xét luật hóa nội dung nào vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên tinh thần bảo đảm yêu cầu phù hợp thực tế, thống nhất với các quy định của hệ thống pháp luật, đồng thời, tránh làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.    

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Trưa ngày 22/7, tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên vừa đồng chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt 1 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Xem thêm