Thứ Sáu, 14/11/2025 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cho ý kiến về đất quốc phòng - an ninh trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(ANTV) - Chiều 23/8 tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, tổ chức phiên họp mở rộng để góp ý vào các nội dung liên quan đến đất Quốc phòng, an ninh trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Phó Chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương dự và chỉ đạo Phiên họp. Về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự phiên họp.

  Báo cáo tại phiên họp nêu rõ Luật đất đai năm 2013 đã quy định về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh và cũng được thể hiện tương đối đầy đủ trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tuy nhiên trong quá trình thực hiện Luật đất đai năm 2013 về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh đã bộc lộ nhiều vướng mắc, bất cập. 

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có phạm vi rộng, tác động lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước và tác động đến quyền con người, quyền công dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổng hợp các ý kiến, nêu rõ quan điểm của Ủy ban về các vấn đề có liên quan. Về Nghị quyết số 132/2020/QH14, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cần đánh giá thật kỹ để trên cơ sở tổng kết và kiến nghị của Chính phủ sẽ xem xét luật hóa nội dung nào vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên tinh thần bảo đảm yêu cầu phù hợp thực tế, thống nhất với các quy định của hệ thống pháp luật, đồng thời, tránh làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.    

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.

Xem thêm