(ANTV) - Sau 2 tháng rưỡi triển khai, ngày 15/3, đợt lấy ý kiến góp ý của nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ kết thúc.
Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính đến trưa ngày 13/3, đã có gần 8.000 lượt ý kiến của các tổ chức, cá nhân trên cả nước góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) thông qua website lấy ý kiến nhân dân của Bộ tại địa chỉ luatdatdai.monre.gov.vn.
Nhiều hội thảo, tọa đàm cũng đã được đưa ra để thu thập, lấy ý kiến của người dân và các chuyên gia. Theo đó, các tổ chức, cá nhân góp ý tập trung vào nhiều nội dung trọng tâm trong sửa đổi Luật lần này.
Vấn đề bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là một trong những vấn đề nhận được nhiều ý kiến góp ý. Theo đó, các ý kiến đều đồng tình với nguyên tắc bồi thường phải bảo đảm người dân có chỗ ở, thu nhập và điều kiện sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Song, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cần được quy định để đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, chính xác, bảo đảm hài hòa lợi ích. Cùng với đó, vấn đề quan trọng hàng đầu là người dân phải có việc làm, thu nhập ổn định.
Về quy hoạch, nhiều ý kiến cho rằng phải quy định cụ thể, chi tiết hơn về việc điều chỉnh quy hoạch, theo đó việc điều chỉnh cần được thực hiện bởi một cấp cao hơn, tránh sự trùng lặp về quyền hạn. Bên cạnh đó, các ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh quy hoạch như thế nào phải được thông báo công khai, có lộ trình cụ thể, minh bạch và phải công bố rõ lý do điều chỉnh.
Góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), hầu hết các chuyên gia đều nhận định so với Luật Đất đai năm 2013, dự thảo Luật đã có nhiều quy định cụ thể hơn, đã bổ sung nhiều điểm mới và khoa học hơn, kỳ vọng có thể giải quyết được những vấn đề đang tồn tại hiện nay.
Sau khi kết thúc đợt lấy ý kiến nhân dân, theo kế hoạch, ngày 25/3, các cơ quan sẽ hoàn thành báo cáo gửi về Ủy ban Thường vụ Quốc hội và dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ được Quốc hội tiếp tục xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 sắp tới.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.