(ANTV) - Hôm nay, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm sóc, giáo dục và dành cho lực lượng Công an nhân dân những tình cảm đặc biệt. Đây chính là những di sản vô cùng quý báu, nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cách làm thiết thực để tiếp nối và phát triển sự nghiệp cách mạng mà Người để lại cho muôn đời sau.
Đồng chí Nguyễn Thăng, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội- một trong những người có vinh dự được gặp Bác Hồ vào ngày 13 tháng 02 năm 1964 (mùng Một Tết Giáp Thìn), khi Người đến thăm, chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở Công an Hà Nội.
Được gặp Bác, được nghe giọng Bác, đó là những khoảnh khắc mà đồng chí nhớ suốt cuộc đời.
Không chỉ trực tiếp tới thăm, huấn thị mà mỗi khi đọc báo Bác xem kỹ từng bài viết về việc làm của lực lượng Công an. Cá nhân, đơn vị nào làm tốt Bác đều trực tiếp đánh dấu, gửi thư khen, trao tặng các phần thưởng để động viên, khích lệ. Việc gì chưa đạt Bác cũng tận tình căn dặn cán bộ, chiến sỹ Công an phải rèn luyện đạo đức cách mạng.
Trải qua các giai đoạn cách mạng, biến động của tình hình, nhưng những điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an vẫn luôn là chuẩn mực để mỗi cán bộ, chiến sĩ tự học, tự rèn, tự phấn đấu và hành động. Học Bác, làm theo Bác, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả trong thực tế.
Học Bác không phải là phải làm điều gì đó quá lớn lao hay cao siêu. Việc học, làm theo Bác bắt nguồn từ những việc nhỏ, thiết thực hàng ngày. Là khắc ghi tinh thần, trách nhiệm nêu gương, coi trọng danh dự, xác định rõ “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và thực hiện phương châm hành động: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”
Có thể thấy, học và làm theo Bác không quá khó, nhưng nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta "không chỉ nói suông, không chỉ học thuộc lòng, càng không sáo rỗng" mà phải thấm vào tim, trong từng hành động.
(ANTV) - Tối qua (8/2), tại Khu du lịch Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh dự buổi lễ, cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cùng Nhân dân và du khách thập phương.
(ANTV) - Để tạo điều kiện tốt nhất cho công dân, đặc biệt là những người đi làm xa về quê ăn Tết có nhu cầu làm căn cước và đăng kí tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an tại nhiều tỉnh, thành đã tổ chức triển khai tiếp nhận các thủ tục xuyên Tết, cùng với lượng lớn người dân làm thủ tục cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử, đòi hỏi nhiều hơn về thời gian và nhân lực để phụ vụ người dân một cách tốt nhất. Ghi nhận tại Sóc Trăng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ dọc tuyến đường tuần tra biên giới, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất hồ sơ chuyển Cơ quan điều tra Công an tỉnh điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Trong một thông báo gửi các nhân viên Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chỉ có 611 nhân viên thiết yếu trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn cầu của cơ quan viện trợ lớn nhất thế giới này được giữ lại.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cảnh báo, Nhật Bản phải hành động ngay lập tức để cải thiện sức khỏe tài chính của nước này trong bối cảnh rủi ro thiên tai gia tăng và chi phí an sinh xã hội tiếp tục tăng.
(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo từ cơ quan chức năng, hình thức lừa đảo qua “dịch vụ tâm linh” vẫn diễn biến phức tạp. Với các chiêu trò bói toán, giải hạn, bán "bùa may mắn", nhiều đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt số tiền lớn. Từ thời điểm trước Tết Nguyên đán đến nay đã nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động lừa đảo dịch vụ tâm linh đã bị cơ quan công an đấu tranh, bóc gỡ. Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, các hoạt động tâm linh online vẫn nở rộ với nhiều loại hình khác nhau.
(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm, sởi; Hà Nội lập 2 đoàn kiểm an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ; Đường sắt mở bán vé tàu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chiều qua (8/2), sau hai vụ tai nạn liên tiếp, quốc lộ 15A đoạn qua huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã bị ùn tắc, các phương tiện không thể di chuyển.
(ANTV) - Một vụ cháy đã bất ngờ xảy ra vào khoảng 22h tối qua (8/2) tại một căn tại cư xá Phú Lâm A, phường 12, quận 6, TP.HCM. Thời điểm này, bên trong căn nhà có 1 phụ nữ và 1 trẻ em.
(ANTV) - Rạng rỡ Việt Nam; Chính sách thuế linh hoạt thúc đẩy kinh tế năm 2025; Thông tư dạy thêm, học thêm có hiệu lực: Hàng loạt lớp học thêm dừng hoạt động; Không chủ quan với cúm A - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra trong tuần qua.