Chủ Nhật, 18/01/2026 22:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Học Bác từ những điều bình dị

(ANTV) - Hôm nay, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm sóc, giáo dục và dành cho lực lượng Công an nhân dân những tình cảm đặc biệt. Đây chính là những di sản vô cùng quý báu, nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cách làm thiết thực để tiếp nối và phát triển sự nghiệp cách mạng mà Người để lại cho muôn đời sau.

Đồng chí Nguyễn Thăng, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội- một trong những người có vinh dự được gặp Bác Hồ vào ngày 13 tháng 02 năm 1964 (mùng Một Tết Giáp Thìn), khi Người đến thăm, chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở Công an Hà Nội.

Được gặp Bác, được nghe giọng Bác, đó là những khoảnh khắc mà đồng chí nhớ suốt cuộc đời.

Không chỉ trực tiếp tới thăm, huấn thị mà mỗi khi đọc báo Bác xem kỹ từng bài viết về việc làm của lực lượng Công an. Cá nhân, đơn vị nào làm tốt Bác đều trực tiếp đánh dấu, gửi thư khen, trao tặng các phần thưởng để động viên, khích lệ. Việc gì chưa đạt Bác cũng tận tình căn dặn cán bộ, chiến sỹ Công an phải rèn luyện đạo đức cách mạng.

Trải qua các giai đoạn cách mạng, biến động của tình hình, nhưng những điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an vẫn luôn là chuẩn mực để mỗi cán bộ, chiến sĩ tự học, tự rèn, tự phấn đấu và hành động. Học Bác, làm theo Bác, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả trong thực tế.

Học Bác không phải là phải làm điều gì đó quá lớn lao hay cao siêu. Việc học, làm theo Bác bắt nguồn từ những việc nhỏ, thiết thực hàng ngày. Là khắc ghi tinh thần, trách nhiệm nêu gương, coi trọng danh dự, xác định rõ “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và thực hiện phương châm hành động: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Có thể thấy, học và làm theo Bác không quá khó, nhưng nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta "không chỉ nói suông, không chỉ học thuộc lòng, càng không sáo rỗng" mà phải thấm vào tim, trong từng hành động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.

Xem thêm