Thứ Hai, 02/10/2023 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học mới 2023 -2024

(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới và yêu cầu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị”. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Học viện An ninh nhân dân, diễn ra vào sáng 16/9 tại Hà Nội.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống gần 78 năm xây dựng và phát triển. Tiền thân là trường Huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ công an, đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín và chất lượng của ngành Công an và trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia.

Năm học vừa qua, Học viện An ninh nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, 1 đơn vị cấp phòng được tặng cờ thi đua Chính phủ, 3 đơn vị cấp phòng được nhận cờ thi đua của Bộ Công an. Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc gia, quốc tế; hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 10 đề tài khoa học cấp Bộ, vượt 233,3% so với chỉ tiêu được giao.

Đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện An ninh nhân dân, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, trong năm học mới, Học viện tiếp tục thể hiện mạnh mẽ hơn vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở tăng cường hợp tác với các đối tác truyền thống và mở rộng hợp tác với các nước tiên tiến để tiếp thu tri thức, kinh nghiệm phù hợp.

Đặc biệt quan tâm và có giải pháp cụ thể xây dựng đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học có chuyên môn cao, bố trí giáo viên vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa tham gia công tác thực tiễn.

Mỗi học viên phải ý thức sâu sắc, xác định trách nhiệm, vinh dự của mình khi là học viên của Học viện An ninh nhân dân, cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm của ngành, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ nhà chung cư

Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ nhà chung cư

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Khoảng 20h30 ngày 1/10, tại 1 căn hộ thuộc tầng 6, tòa nhà CT8, thuộc thôn Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn. Đám cháy được phát hiện phát ra từ khu vực lô gia của căn hộ kể trên.

Dòng người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico

Dòng người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Trong vài tuần qua, một lượng lớn người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico để chờ cơ hội được được xin tị nạn vào Mỹ. Vấn đề này đặt ra thách thức không nhỏ cho chính quyền của Tổng thống Joe Biden, trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ sẽ diễn ra vào năm tới.

Phát huy tinh thần trách nhiệm người cựu CAND

Phát huy tinh thần trách nhiệm người cựu CAND

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", người chiến sĩ công an, dù ở vị trí nào, cũng luôn nỗ lực hết mình vì bình yên cuộc sống. Trở về địa phương sau những năm tháng cống hiến cho Đảng, cho ngành, hàng vạn cán bộ công an hưu trí vẫn có trách nhiệm và đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào ở cộng đồng…Họ là những tấm gương sáng, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tôn trọng, tín nhiệm, được bà con kính trọng, yêu quý.

Tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara

Tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Chiều ngày 1/10, theo giờ Việt Nam, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực gần tòa nhà Quốc hộ ở trung tâm thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 2 cảnh sát bị thương. Bộ Nội vụ nước này đã xác nhận thông tin về vụ việc, đồng thời tuyên bố đây là một hành động khủng bố.

Nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho người dân

Nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho người dân

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng vừa cứu kịp thời 6 người mắc kẹt trong đám cháy từ căn nhà 02 tầng ra bên ngoài, xảy ra vào rạng sáng ngày 30/9 vừa qua. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn tài sản của người dân. Có thể thấy, cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào, nếu chúng ta chủ quan, lơ là các quy định đảm bảo an toàn PCCC. Do đó, công tác tuyên truyền quy định liên quan đến an toàn cháy nổ, thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư, căn hộ và nhiều loại hình khác đang được Công an các đơn vị địa phương tại Đà Nẵng triển khai thường xuyên, quyết liệt.

Bãi bỏ 10 Thông tư quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức

Bãi bỏ 10 Thông tư quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức

Điểm tin 02/10/2023

(ANTV) - Bãi bỏ một số Thông tư quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức; Kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô nhập khẩu; Hà Nội yêu cầu không để xảy ra dịch bệnh trong trường học... Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm

Kiểm tra nhà xe Thành Bưởi sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai

Kiểm tra nhà xe Thành Bưởi sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 30/9, tại xã Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai khiến 5 người tử vong, Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi.

Bắt giữ đối tượng có 2 quyết định truy nã

Bắt giữ đối tượng có 2 quyết định truy nã

Truy nã 02/10/2023

(ANTV) - Công an Phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết, lực lượng Công an vừa bắt giữ đối tượng Mai Hoa Cảnh, sinh năm 1989, trú xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang theo quyết định truy nã. Cảnh là đối tượng có 2 quyết định truy nã cùng về hành vi trộm cắp tài sản.

Xem thêm