(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới và yêu cầu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị”. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Học viện An ninh nhân dân, diễn ra vào sáng 16/9 tại Hà Nội.
Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống gần 78 năm xây dựng và phát triển. Tiền thân là trường Huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ công an, đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín và chất lượng của ngành Công an và trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia.
Năm học vừa qua, Học viện An ninh nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, 1 đơn vị cấp phòng được tặng cờ thi đua Chính phủ, 3 đơn vị cấp phòng được nhận cờ thi đua của Bộ Công an. Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc gia, quốc tế; hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 10 đề tài khoa học cấp Bộ, vượt 233,3% so với chỉ tiêu được giao.
Đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện An ninh nhân dân, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, trong năm học mới, Học viện tiếp tục thể hiện mạnh mẽ hơn vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở tăng cường hợp tác với các đối tác truyền thống và mở rộng hợp tác với các nước tiên tiến để tiếp thu tri thức, kinh nghiệm phù hợp.
Đặc biệt quan tâm và có giải pháp cụ thể xây dựng đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học có chuyên môn cao, bố trí giáo viên vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa tham gia công tác thực tiễn.
Mỗi học viên phải ý thức sâu sắc, xác định trách nhiệm, vinh dự của mình khi là học viên của Học viện An ninh nhân dân, cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm của ngành, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia.
(ANTV) - Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn được ngụy trang hết sức tinh vi.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy xuống sông Sài Gòn, đoạn qua cầu Phú Long, phường Lái Thiêu.
(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thực hiện thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm nay đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.
(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.
(ANTV) - Vào ngày 15/3 tới đây, cử tri Thủ đô sẽ cùng cử tri cả nước thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng, đó là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.
(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.