(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới và yêu cầu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị”. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Học viện An ninh nhân dân, diễn ra vào sáng 16/9 tại Hà Nội.
Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống gần 78 năm xây dựng và phát triển. Tiền thân là trường Huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ công an, đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín và chất lượng của ngành Công an và trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia.
Năm học vừa qua, Học viện An ninh nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, 1 đơn vị cấp phòng được tặng cờ thi đua Chính phủ, 3 đơn vị cấp phòng được nhận cờ thi đua của Bộ Công an. Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc gia, quốc tế; hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 10 đề tài khoa học cấp Bộ, vượt 233,3% so với chỉ tiêu được giao.
Đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện An ninh nhân dân, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, trong năm học mới, Học viện tiếp tục thể hiện mạnh mẽ hơn vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở tăng cường hợp tác với các đối tác truyền thống và mở rộng hợp tác với các nước tiên tiến để tiếp thu tri thức, kinh nghiệm phù hợp.
Đặc biệt quan tâm và có giải pháp cụ thể xây dựng đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học có chuyên môn cao, bố trí giáo viên vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa tham gia công tác thực tiễn.
Mỗi học viên phải ý thức sâu sắc, xác định trách nhiệm, vinh dự của mình khi là học viên của Học viện An ninh nhân dân, cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm của ngành, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia.
(ANTV) - Với quyết tâm trấn áp tội phạm cờ bạc hoạt động hết sức tinh vi và phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh triệt xóa nhiều đường dây, điểm đánh bạc, góp phần đảm bảo ANTT, ngăn chặn các “ổ bạc” hoạt động trong cộng đồng.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực miền Trung, gồm các tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ thuộc Cảng hàng không Phù Cát.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, 264 thanh niên ưu tú của tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2026. Công tác tuyển chọn đã hoàn tất, chỉ tiêu được bảo đảm, chất lượng nguồn tuyển tiếp tục được nâng lên. Trước giờ lên đường, tại các địa phương, không khí chuẩn bị diễn ra khẩn trương; mỗi thanh niên đều thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng, các cuộc đàm phán hòa bình với Nga do Mỹ làm trung gian có thể bị hoãn do tình hình xung đột leo thang tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngày 1/3, Chính quyền Iran đã bổ nhiệm ông Ayatollah Alireza Arafi vào Hội đồng lãnh đạo lâm thời để điều hành đất nước sau khi Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc tết Cục An ninh điều tra; Đột phá khoa học, công nghệ thúc đẩy tăng trưởng năm 2026; Đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026; Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với Thứ trưởng Phạm Thế Tùng; Bộ Công an phát động Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh; Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân và ngành Y tế vì sức khỏe nhân dân....là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Cứ mỗi độ tháng Giêng về, Ngày hội tòng quân lại rộn ràng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tại TP. Đà Nẵng, không khí ấy càng trở nên sôi nổi khi hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND. Trong số đó, có những bạn trẻ đã tự nguyện viết đơn xung phong, sẵn sàng gác lại dự định riêng để khoác lên mình màu áo chiến sĩ. Họ chọn thử thách, chọn kỷ luật, chọn cống hiến - như một cách khẳng định bản lĩnh tuổi 18, đôi mươi.
(ANTV) - Cụ thể hóa phong trào "3 nhất" được Bộ Công an phát động, tại Công an tỉnh Thanh Hóa, khí thế mới của phong trào này đã và đang lan tỏa trong từng đơn vị, thấm sâu vào trong tư duy và hành động của mỗi CBCS. Sức lan tỏa của phong trào từ những việc làm cụ thể đã khắc họa rõ nét hơn tinh thần "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất" của Công an tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Sáng ngày 01/3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Tỉnh ủy Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906-01/3/2026), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên cố vấn Ban Chấp hành TW Đảng - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.
(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.