Chủ Nhật, 26/05/2024 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học mới 2023 -2024

(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới và yêu cầu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị”. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Học viện An ninh nhân dân, diễn ra vào sáng 16/9 tại Hà Nội.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống gần 78 năm xây dựng và phát triển. Tiền thân là trường Huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ công an, đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín và chất lượng của ngành Công an và trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia.

Năm học vừa qua, Học viện An ninh nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, 1 đơn vị cấp phòng được tặng cờ thi đua Chính phủ, 3 đơn vị cấp phòng được nhận cờ thi đua của Bộ Công an. Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc gia, quốc tế; hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 10 đề tài khoa học cấp Bộ, vượt 233,3% so với chỉ tiêu được giao.

Đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện An ninh nhân dân, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, trong năm học mới, Học viện tiếp tục thể hiện mạnh mẽ hơn vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở tăng cường hợp tác với các đối tác truyền thống và mở rộng hợp tác với các nước tiên tiến để tiếp thu tri thức, kinh nghiệm phù hợp.

Đặc biệt quan tâm và có giải pháp cụ thể xây dựng đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học có chuyên môn cao, bố trí giáo viên vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa tham gia công tác thực tiễn.

Mỗi học viên phải ý thức sâu sắc, xác định trách nhiệm, vinh dự của mình khi là học viên của Học viện An ninh nhân dân, cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm của ngành, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những bước chân không mỏi

Những bước chân không mỏi

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Nậm Pồ là huyện biên giới nghèo nhất của tỉnh Điện Biên và cũng là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, với đường biên giới quốc gia dài hơn 127km, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT. Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT địa bàn biên giới, lực lượng Công an xã ở đây còn đồng hành cùng người dân, giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ bình yên thôn bản, góp phần củng cố và xây dựng tình đoàn kết quân dân nơi phên giậu Tổ quốc.

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Cháy nổ luôn là nỗi lo lắng, kinh hoàng của nhiều người, đặc biệt là ở những chung cư, khu tập thể, nhà trọ đông dân, thiệt hại về người và vật chất lại càng lớn. Và vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng ngày 24.5, trên đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy làm 14 người tử vong… tiếp tục khiến cư dân mạng bàng hoàng, xót xa. Những hình ảnh và thông tin về vụ cháy đã được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng, với những cảnh báo để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bởi thời gian qua, đã có nhiều vụ việc xảy ra, mà thiệt hại do cháy nổ đã trở thành nỗi ám ảnh.

Khởi tố 9 bị can trong vụ án tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Khởi tố 9 bị can trong vụ án tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa và các đơn vị liên quan đến các sai phạm tại dự án khu đất 39-39B Bến Vân Đồn, P12, Q.4, TPHCM. Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét đối với 9 bị can liên quan để điều tra, làm rõ.

Truy tố Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong vụ án tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh

Truy tố Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong vụ án tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu, đưa - nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM. Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch Công ty AIC) và 13 người khác trong vụ án.

Bài học từ những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người

Bài học từ những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - 14 người tử vong, 3 người bị thương trong vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đêm ngày 24/5 …khiến ai cũng phải đau xót, bàng hoàng. Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân làm chết 56 người… nhiều giải pháp đã được các cơ quan chức năng triển khai.

Robot tí hon giúp gieo hạt trồng rừng

Robot tí hon giúp gieo hạt trồng rừng

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Rừng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Nhằm thúc đẩy hoạt động trồng rừng, nhất là tại các khu vực khó tiếp cận và dễ xảy ra thiên tai, các nhà khoa học đến từ Đức và Italia mới đây đã phát triển một loại robot tí hon có thể tự gieo hạt và thân thiện với môi trường.

Xem thêm