(ANTV) - Cần quyết tâm cao độ để xây dựng nền báo chí “chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại” theo tinh thần nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; bên cạnh đó, tích cực xây dựng và triển khai thực chất môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí; cần nhiều hơn những nỗ lực, quyết tâm, bản lĩnh để mỗi cơ quan báo chí đều là "cơ quan báo chí tử tế", mỗi người làm báo đều là "người làm báo tử tế".
Đây là yêu cầu được ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nhấn mạnh tại Hội nghị Giao ban báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra vào sáng nay (20/02) tại Hà Nội.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao các kết quả công tác báo chí năm 2023, nhất là dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, tạo sự thống nhất cao trong tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Là nhân tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước.
Về nhiệm vụ năm 2024, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị báo chí cần tập trung tuyên truyền thật tốt việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai tích cực, sáng tạo việc tuyên truyền các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quyết sách... của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ. Bám sát hơi thở cuộc sống, từ thực tiễn cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân ái trong xã hội.
Nhận định những khó khăn trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng về lý thuyết khi khó khăn sẽ sinh ra bất ổn. Nên trách nhiệm, nhiệm vụ của báo chí càng nặng nề hơn, sẽ phải góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó, xoa dịu nỗi đau của tất cả mọi người và định hướng, lan tỏa những việc, mô hình tốt đẹp. Đồng thời, phải răn đe những hành vi pháp luật do khó khăn sinh ra.
Phó thủ tướng cũng lưu ý việc báo chí đang chịu sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa chính cơ quan báo chí, và với các nền tảng mạng xã hội, nên cần đối mặt trực tiếp với khó khăn, không thể né tránh.
Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm, quản lý sản phẩm, nhà báo, phóng viên tốt hơn, tăng cường đào tạo, giúp học hỏi được các kinh nghiệm tốt, và có cách làm mới, suy nghĩ mới để có sản phẩm mới hấp dẫn hơn, cạnh tranh hơn.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?