Chủ Nhật, 11/01/2026 19:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng kết công tác huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

BT

(ANTV) - Nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện góp phần đào tạo những chiến sỹ công an tương lai “Vừa hồng vừa chuyên” cho lực lượng CAND, ngày 09/8, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, huấn luyện sinh viên đầu khóa, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và tổng kết, rút kinh nghiệm hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023.

Năm 2023 là năm thứ 4 Bộ Tư lệnh CSCĐ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tân sinh viên, năm thứ 3 huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ của Công an các đơn vị địa phương và là năm thứ 2 huấn luyện học viên Văn bằng 2. Đồng thời đây là năm đầu tiên triển khai chủ trương thành lập, duy trì tập luyện các đội tuyển thể thao thành tích cao của Bộ Tư lệnh để tham gia các giải thi đấu trong và ngoài lực lượng CAND.

Vì vậy qua hội nghị, Bộ Tư lệnh đã đánh giá tổng thể, toàn diện tình hình, kết quả công tác tổ chức quản lý, huấn luyện của các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh; đặc biệt là chỉ ra được những khó khăn vướng mắc, hạn chế còn tồn tại, cùng nhau rút kinh nghiệm tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp từ đó nâng cao chất lượng huấn luyện của Bộ Tư lệnh trong thời gian tới cũng như nâng cao chất lượng các đội tuyển CAND góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSCĐ nói riêng thật sự tinh, gọn, mạnh theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Khánh Hòa: Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện các quy định về bảo đảm ATGT với doanh nghiệp kinh doanh vận tải

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ triển khai theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1, từ ngày 01/8 đến 14/8, tập trung công tác điều tra cơ bản, tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật, ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tiếp đó, giai đoạn 2, từ ngày 15/8 đến 15/10, Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm.

Thực hiện giai đoạn một của kế hoạch, ngày 9/8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền và cho ký cam kết thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Khu công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm. Qua công tác tuyên truyền nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải và lái xe nâng cao ý thức nhận thức trong việc chấp hành các quy định của Luật an toàn giao thông đường bộ, góp phần chung tay cùng lực lượng chức năng đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm