(ANTV) - Gần đây dư luận xã hội đang rất lo lắng về tình trạng giao xe cho trẻ vị thành niên khi đã có những vụ tai nạn thương tâm từ việc này xảy ra. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ hè, nguy cơ thanh thiếu niên sử dụng xe máy vi phạm an toàn giao thông trên đường càng cao hơn. Chính vì thế, Công an các đơn vị địa phương đã tăng cường tổ chức tuần tra, xử lý các vi phạm nhằm nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của thanh thiếu niên dịp nghỉ hè.
Những hình ảnh ghi nhận thực tế từ một buổi công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai. Không đội mũ, điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, thậm chí khi thấy các tổ tuần tra công khai, những thanh thiếu niên còn cố tình rú ga trêu lực lượng chức năng.
Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai biện pháp tuần tra kết hợp giữa công khai và hóa trang mật phục.
Thời điểm để dừng phương tiện xử lý là điểm quan trọng trong kế hoạch này. Dừng đúng thời điểm bằng lực lượng hóa trang mật phục sẽ giúp bảo đảm cho sự an toàn.
Sau khoảng 2 tuần triển khai lực lượng Cảnh sát giao thông Lào Cai đã xử lý được 100 trường hợp thu giữ trên 50 phương tiện. Việc xử phạt kết hợp tuyên truyền nhắc nhở không tái phạm được đặc biệt chú trọng.
Cách làm của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã mang hiệu quả cao khi đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý; đặc biệt, đã hướng đến mục tiêu để các thanh thiếu niên này không tái phạm về sau. Cách làm này đã giúp tình trạng thanh thiếu niên vi phạm an toàn giao thông dịp hè năm nay tại địa phương giảm đáng kể.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.