(ANTV) - Dự Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2024 của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin; công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế.
Năm 2023, lực lượng kỹ thuật hình sự đã tiếp nhận, thực hiện 216.681 yêu cầu, trưng cầu, kịp thời hỗ trợ hiệu quả các đơn vị nghiệp vụ, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, góp phần bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Tham mưu lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hiện đại hóa công tác kỹ thuật hình sự đến năm 2025 trong CAND”.
Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các đợt cao điểm, kế hoạch, phương án phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng KTHS.
Đánh giá cao kết quả, thành tích mà lực lượng kỹ thuật hình sự đã đạt được trong năm 2023, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu lực lượng kỹ thuật hình sự tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu lãnh đạo Bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác. Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý kịp thời các yêu cầu, trưng cầu và áp dụng biện pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm.
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Viện Khoa học hình sự tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin; công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Tập trung cao độ triển khai thực hiện kế hoạch số 371 của Bộ Công an về triển khai thực hiện Quyết định số 29 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hiện đại hóa công tác KTHS đến năm 2025.”
(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.
(ANTV) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo mức thuế đối ứng mới đối với các quốc gia sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, nhiều nước và đối tác thương mại tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan ngại đồng thời tìm cách thích ứng.
(ANTV) - Ngày 10/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất, nhưng chỉ khi vùng lãnh thổ này được phi quân sự hóa hoàn toàn.
(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Hữu Ngọc để điều tra về hành vi "sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức".
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.
(ANTV) - Sáng nay (11/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Hậu (Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) và 39 đồng phạm.
(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.