(ANTV) -Chiều 13/10 tại Hà Nội, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan. Cùng dự họp có Phó trưởng Ban chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Phạm Thế Tùng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, cùng các thành viên ban chỉ đạo là các Bộ, ngành, địa phương liên quan.
Báo cáo tại buổi họp, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã chủ trì triển khai đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện. Đến nay tình hình an ninh, trật tự trên phạm vi cả nước ổn định, an toàn phục vụ tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ mở ký Công ước.
Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng cũng đề nghị Tiểu ban vận động các nước mở ký Công ước, tăng số nước cam kết ký để thúc đẩy hiệu ứng truyền thông của Lễ mở ký, qua các kênh ngoại giao và đối ngoại Công an nhân dân.
Cũng tại buổi họp, đại diện Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành, địa phương liên quan đã báo cáo chi tiết về tiến độ và công tác chuẩn bị cho sự kiện như các hoạt động đối ngoại song phương, tài chính, lễ tân, y tế, thông tin truyền thông…
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Bộ ngành, trong đó Bộ Công an, Bộ Ngoại giao là đơn vị chủ trì đã phối hợp và triển khai lễ ký công ước này. Các nội dung đã được thực hiện theo đúng định hướng, công tác tuyên truyền và vận động các nước tham gia Lễ mở ký đã được triển khai, đạt kết quả tốt. Các đối tác quốc tế hưởng ứng và đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong vai trò đăng cai Lễ mở ký.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, Ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan phối hợp, rà soát các nhiệm vụ được giao để chuẩn bị tốt cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Thông tin văn hoá, thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau sự kiện. Các hoạt động An ninh – y tế phối hợp để đảm bảo an toàn cho sự kiện và ngăn chặn nguy cơ mất an ninh trật tự từ sớm, từ xa.
Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua bằng đồng thuận vào tháng 12/2024 là văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên ở cấp độ toàn cầu về phòng chống tội phạm mạng. Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 25-26/10 tại Hà Nội với sự tham dự của gần 100 quốc gia, 20 tổ chức quốc tế. Công ước Hà Nội cũng là sự kiện mang dấu ấn quan trọng trong đối ngoại đa phương của đất nước./.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.