Thứ Tư, 30/04/2025 11:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

(ANTV) - Chiều 5/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2024 tới báo chí.

Trong đó thông tin tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: liên quan tới vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 17 bị can về nhiều tội danh.

17 bị can đã bị khởi tối về các tội danh: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cũng cho biết, vào ngày 18.7 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết: Bà Loan có dấu hiệu thông đồng với Lê Y Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Retro Harvest Finance; Đặng Phước Dừa, nguyên Chủ tịch HDQT Công ty CP đầu tư thương mại Việt Tín và các cá nhân thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa ký kết các văn bản thỏa thuận, hợp tác đầu tư, chuyển nhượng vốn góp để thâu tóm 100% vốn góp tại khu đất từ Tập đoàn Cao su Việt Nam không qua đấu giá, trái với quy định của pháp luật để bán cho Công ty Cổ phần bất động sản Thịnh Vượng, gây thiệt hại cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 26 bị can, tách vụ án và kết luận điều tra đối với 1 bị can.

Đối với sai phạm của ông Nguyễn Linh Ngọc - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện Bộ Công an đã khởi tố đối với ông Nguyễn Linh Ngọc và xác định rõ vi phạm của cựu Thứ trưởng này.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết thêm: Ông Nguyễn Linh Ngọc biết rõ Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương chưa đủ điều kiện để cấp phép nhưng vẫn đánh giá là đủ điều kiện và đã đề xuất ký ban hành giấy phép khai thác khoáng sản, giao nguồn tài nguyên đất hiếm cho Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương để khai thác, dẫn đến Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã khai thác trái phép và thất thoát khoáng sản của Nhà nước với trị giá ước tính trên 600 trăm tỷ đồng.

Liên quan đến giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại một số bệnh viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, có xảy ra tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế, đặc biệt sau giai đoạn đại dịch Covid-19, tuy nhiên chỉ xảy ra ở một số đơn vị trong một số thời điểm nhất định, và chỉ thiếu một số loại thuốc. Hiện đã có nhiều chính sách được ban hành nhằm tháo gỡ cho tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế, trong đó có 4 điểm mới.

Thứ trưởng Bộ y tế cũng cho biết thể chế về đấu thầu, mua sắm thuốc đã đầy đủ nhưng chủ yếu nằm ở việc tổ chức thực hiện tại cơ sở, phải làm sao công khai, minh bạch và không có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí trong thực hiện việc này.

Cũng tại họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ cũng đã thông tin về tình hình KT-XH, trong đó kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 7 tháng tăng 4,12%, tăng 0,04% so với tháng 6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

TRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chính trị 30/04/2025

(ANTV) - Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) cấp quốc gia do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã được tổ chức trọng thể từ 6 giờ 30 phút ngày 30/4/2025, tại trục đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo chí quốc tế ca ngợi thành tựu Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước

Báo chí quốc tế ca ngợi thành tựu Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước

Thế giới 29/04/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), báo chí quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.

Nâng cao trách nhiệm PCCC dịp nghỉ lễ

Nâng cao trách nhiệm PCCC dịp nghỉ lễ

Xã hội 29/04/2025

(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 28/4 tại 1 ngôi nhà trong ngõ sâu phố Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội đã khiến 3 người tử vong, tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến từng hộ dân, người dân trong công tác đảm bảo PCCC. Phòng hơn chống, chính là chìa khóa để ngăn chặn các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng lĩnh án 6 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng lĩnh án 6 năm tù

Pháp luật 29/04/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 29/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án phiên toà xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” gây thiệt hại hơn 1.043 tỷ đồng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xảy ra tại Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan.

Triệt phá đường dây lừa đảo trên mạng với thủ đoạn rất tinh vi

Triệt phá đường dây lừa đảo trên mạng với thủ đoạn rất tinh vi

Phá án 29/04/2025

(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện, với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh - vươn lên từ nội lực

Thành phố Hồ Chí Minh - vươn lên từ nội lực

Kinh tế 29/04/2025

(ANTV) - Sau ngày đất nước thống nhất, thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước bước vào giai đoạn đầy thử thách trong phát triển kinh tế. Từ một thành phố từng chịu nhiều tổn thất bởi chiến tranh, TP Hồ Chí Minh đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn: từ khủng hoảng kinh tế, cơ sở hạ tầng yếu kém cho đến những rào cản về cơ chế, chính sách trong những năm đầu thời kỳ đổi mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 29/04/2025

(ANTV) - Chiều 29/4, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng tại sân bay

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng tại sân bay

Pháp luật 29/04/2025

(ANTV) - Tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài - Chi cục Hải quan Khu vực I chủ trì; Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội phối hợp, kiểm tra thực tế hàng hóa phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Đạt, trú tỉnh Nghệ An, vận chuyển trái phép hơn 4,2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài ‘Vì bình yên cuộc sống’

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài ‘Vì bình yên cuộc sống’

Chính trị 29/04/2025

(ANTV) - Chiều 29/4 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Vì bình yên cuộc sống” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành.

Xem thêm