(ANTV) - Thực hiện kế hoạch hợp luyện, sơ, tổng duyệt diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng nay 28/4, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, Tiểu ban diễu binh, diễu hành đã tổ chức hợp luyện các lực lượng tham gia Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tại buổi hợp luyện, đầy đủ các đơn vị không quân, pháo binh và 27 khối thuộc các lực lượng diễu binh, diễu hành cùng tham gia. Trước khi vào lễ diễu binh, diễu hành là phần biểu diễn của Đoàn Nghi lễ Quân đội.
Tiếp đó, đi đầu phần diễu binh, diễu hành là khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tiếp theo là xe Chỉ huy và lần lượt các khối thuộc lực lượng quân đội, các khối thuộc lực lượng công an và các khối cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến, đoàn thanh niên, phụ nữ và Nhân dân các dân tộc Tây Bắc.
Việc tổ chức hợp luyện giữa các khối tham gia trong lễ diễu binh, diễu hành hôm nay sẽ là cơ sở để các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo tỉnh Điện Biên và các đồng chí trong Tiểu ban diễu binh, diễu hành kiểm tra, đánh giá cũng như rút ra những kinh nghiệm để việc triển khai sơ, tổng duyệt, nhất là để đảm bảo tốt nhất cho Đại lễ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7/5 tới.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.