(ANTV) - Sáng nay 31/5, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ chủ trì phiên họp.Cùng dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các đồng chí thành viên trong tổ công tác.
Qua triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, tháng 6/2023, thì đến nay, đã hoàn thành 4 nhiệm vụ, đang thực hiện 16 nhiệm vụ theo lộ trình trong tháng 6, tháng 7, chưa hoàn thành 11 nhiệm vụ.
Biểu dương kết quả các bộ, ngành, địa phương đạt được có sự chuyển biến tích cực, cùng dẫn chứng một số tiện ích mà người dân, doanh nghiệp đã được thụ hưởng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các nhiệm vụ còn chậm, muộn và nhiệm vụ trong tháng 6 cần gấp rút hoàn thành.
Liên quan đến những tồn tại, hạn chế và nguy cơ làm chậm lộ trình triển khai Đề án 06 đối với 4 nhóm vấn đề: pháp lý, dịch vụ công, hạ tầng công nghệ và nguồn lực, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương tập trung tháo gỡ.
Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các thành viên tổ công tác nhanh chóng triển khai phần mềm theo dõi, giám sát, cần kiểm điểm thường xuyên, báo cáo kết quả hàng tuần về cơ quan thường trực để tập hợp, đề xuất nhằm phục vụ triển khai có hiệu quả Đề án 06.
ĐBQH thảo luận về tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của một bộ phận cán bộ
“Tình trạng cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm” hay tình trạng công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” là một trong những vấn đề nóng được nhiều đại biểu quốc hội nêu lên tại Nghị trường Quốc hội trong phiên thảo luận ngày hôm nay về tình hình kinh tế xã hội.
Nhận định báo cáo của Chính phủ đã chỉ rõ một bộ phận cán bộ, công chức còn chưa quyết liệt, có tâm lý né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai... gây ách tắc, làm cản trở sự phát triển kinh tế của đất nước, có ý kiến cho rằng, hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, đến nay mới xuất hiện, không những thế còn lan rộng từ Trung ương đến địa phương và tiếp tục lan rộng từ khu vực công đến khu vực tư, nhiều ý kiến đề nghị, cần có những giải pháp để giải quyết tình trạng này.
Bên cạnh đó, có ý kiến nhận định, hiện có một số cán bộ do năng lực hạn chế không dám làm nên né tránh, đùn đẩy công việc, tình trạng cán bộ “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”.
Cũng về vấn đề này, nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ rà soát và có đánh giá cụ thể hơn về tình trạng cán bộ né tránh, sợ sai, đùn đẩy trách nhiệm, đồng thời, có cơ chế xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.