Thứ Tư, 22/05/2024 22:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khẩn trương tháo gỡ nhóm vấn đề làm chậm lộ trình triển khai Đề án 06

(ANTV) - Sáng nay 31/5, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ chủ trì phiên họp.Cùng dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các đồng chí thành viên trong tổ công tác.

Qua triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, tháng 6/2023, thì đến nay, đã hoàn thành 4 nhiệm vụ, đang thực hiện 16 nhiệm vụ theo lộ trình trong tháng 6, tháng 7, chưa hoàn thành 11 nhiệm vụ.

Biểu dương kết quả các bộ, ngành, địa phương đạt được có sự chuyển biến tích cực, cùng dẫn chứng một số tiện ích mà người dân, doanh nghiệp đã được thụ hưởng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các nhiệm vụ còn chậm, muộn và nhiệm vụ trong tháng 6 cần gấp rút hoàn thành.

Liên quan đến những tồn tại, hạn chế và nguy cơ làm chậm lộ trình triển khai Đề án 06 đối với 4 nhóm vấn đề: pháp lý, dịch vụ công, hạ tầng công nghệ và nguồn lực, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương tập trung tháo gỡ.

Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các thành viên tổ công tác nhanh chóng triển khai phần mềm theo dõi, giám sát, cần kiểm điểm thường xuyên, báo cáo kết quả hàng tuần về cơ quan thường trực để tập hợp, đề xuất nhằm phục vụ triển khai có hiệu quả Đề án 06.

ĐBQH thảo luận về tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của một bộ phận cán bộ

“Tình trạng cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm” hay tình trạng công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” là một trong những vấn đề nóng được nhiều đại biểu quốc hội nêu lên tại Nghị trường Quốc hội trong phiên thảo luận ngày hôm nay về tình hình kinh tế xã hội.

Nhận định báo cáo của Chính phủ đã chỉ rõ một bộ phận cán bộ, công chức còn chưa quyết liệt, có tâm lý né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai... gây ách tắc, làm cản trở sự phát triển kinh tế của đất nước, có ý kiến cho rằng, hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, đến nay mới xuất hiện, không những thế còn lan rộng từ Trung ương đến địa phương và tiếp tục lan rộng từ khu vực công đến khu vực tư, nhiều ý kiến đề nghị, cần có những giải pháp để giải quyết tình trạng này.

Bên cạnh đó, có ý kiến nhận định, hiện có một số cán bộ do năng lực hạn chế không dám làm nên né tránh, đùn đẩy công việc, tình trạng cán bộ “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”.

Cũng về vấn đề này, nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ rà soát và có đánh giá cụ thể hơn về tình trạng cán bộ né tránh, sợ sai, đùn đẩy trách nhiệm, đồng thời, có cơ chế xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá thịt lợn lập đỉnh

Giá thịt lợn lập đỉnh

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày gần đây, giá lợn hơi vẫn tiếp đà tăng. Tại miền Bắc, giá mặt hàng này tăng lên ngưỡng 66.000-67.000 đồng/kg; trong khi ở miền Trung và Tây Nguyên, giá cũng ở mức 62.000-65.000 đồng/kg.

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chăm sóc, thu hoạch hành tím bán cho thương lái. Tùy vào chất lượng mà giá hành dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Vụ hành tím năm nay được mùa lại được giá, đầu ra lại ổn định, nông dân rất phấn khởi.

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Thông tin về vụ việc các đối tượng dàn cảnh dẫn dụ nạn nhân đến điểm hẹn sau đó bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho nạn nhân. Quá trình bắt giữ, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Chính trị 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Bà Châu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và thi hành kỷ luật theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai.

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 17 năm 6 tháng tù về 3 tội danh: giết người, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con giấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Xem thêm