(ANTV) - Chiều ngày 7/8, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) đã tổ chức cuộc họp tháng 7/2024. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, dưới sự điều hành tham luận của Thứ trưởng Nguyễn Văn Long, các đại biểu đã tập trung đánh giá thực trạng triển khai Đề án 06 tại đơn vị, địa phương; đồng thời, đề xuất những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai Đề án 06 trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các bộ, ngành trong thực hiện Đề án 06 thời gian qua.
Thời gian tới, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Tổ công tác tiếp tục duy trì quyết tâm chính trị cao theo những nền móng tạo lập từ tâm huyết, trách nhiệm, sự quyết liệt của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, nguyên Tổ trưởng Tổ Công tác.
Để thực hiện quyết tâm chính trị đó, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống nhất và chỉ đạo triển khai Đề án 06/CP trên nguyên tắc “5 vấn đề - 4 xuyên suốt - 3 giá trị - 2 mục tiêu -1 quyết tâm” để triển khai và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia một cách xuyên suốt, hiệu quả;
Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành tiêu chuẩn về địa chỉ số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 28 ngày 05/3/2024.
Bộ Tài chính bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sớm xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với Nghị định quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng kinh phí thường xuyên ngân sách Nhà nước.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tích hợp nội dung đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số và Đề án 06 vào Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển công nghệ cao, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 04; tập trung tổng kết và triển khai học bạ số trên toàn quốc đảm bảo tiến độ.
Bộ Tư pháp nghiên cứu, xây dựng lộ trình cụ thể để kết nối đồng bộ dữ liệu hộ tịch; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và các đơn vị chuẩn bị các điều kiện triển khai toàn quốc về cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID trong tháng 9/2024.
Các bộ, ngành có liên quan cũng như địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành những nhiệm vụ đang triển khai hoặc đã được phân công, giao trách nhiệm thuộc thẩm quyền phụ trách, quản lý.
Về triển khai xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị 9 bộ, ngành, gồm: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thiện khảo sát nhu cầu triển khai hệ thống tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia trước ngày 15/8/2024 cũng như những phần việc thuộc trách nhiệm được phân công.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.
(ANTV) - Ngày 12/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, cuộc chiến chống tham nhũng ở nước này vẫn “nghiêm trọng và phức tạp,” đồng thời nhấn mạnh cần kiên quyết xóa bỏ hành vi hối lộ và không để các quan chức tham nhũng có chỗ lẩn trốn.
(ANTV) - Những người chăm sóc động vật hoang dã thường hoạt động với nguồn kinh phí hạn chế, dựa vào mọi sự hỗ trợ mà họ có thể tìm thấy để giúp động vật hồi phục. Tại Australia, các vật tư y tế suýt bị vứt bỏ đang được tái sử dụng để giúp phục hồi chức năng cho động vật được xem là giải pháp nhằm góp phần khắc phục những hạn chế về nguồn kinh phí trong hoạt động chăm sóc động vật hoang dã.
(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều buổi gặp mặt, liên hoan, tổng kết công việc và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Ở nhiều cuộc vui mang nhiều ý nghĩa về sự gắn kết như vậy, việc sử dụng rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vẫn còn không ít trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Khu dân cư Habitat 67 tại Canada độc đáo với những khối lập phương xếp chồng lên nhau đã được bình chọn là một trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới với lối kiến trúc phá vỡ mọi chuẩn mực.
(ANTV) - Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 83, “KPop Demon Hunters” giành Phim hoạt hình hay nhất, trong khi ca khúc “Golden” được vinh danh là Ca khúc trong phim hay nhất. Thành công này phản ánh sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt hình và văn hóa Kpop trên bản đồ giải trí toàn cầu.