Thứ Sáu, 19/07/2024 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thiết thực phục vụ người dân từ triển khai Đề án 06

(ANTV) - Với việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nhiều mô hình, tiện ích nổi bật đã dần quen thuộc với người dân, mang lại hiệu quả cao trong việc cải cách thủ tục hành chính, trong đó có mô hình “Triển khai nền tảng quản lý lưu trú bằng phần mềm thông báo lưu trú ASM” tại các cơ sở lưu trú.

Thời gian qua, việc thực hiện thông báo lưu trú qua hình thức trực tuyến trên Cổng dịch vụ công đã mang đến nhiều lợi ích như giảm thời gian, công sức đi lại và các thủ tục giấy tờ cho người dân và doanh nghiệp.

Để tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đăng ký, quản lý lưu trú, Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức tập huấn cho lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hướng dẫn và triển khai phần mềm thông báo lưu trú - ASM đến các cơ sở lưu trú phương thức thông báo lưu trú trực tuyến mới tiện lợi và nhanh chóng hơn khai báo qua Cổng dịch vụ công.

Phần mềm thông báo lưu trú ASM là phần mền được tích hợp nhiều tiện ích khác nhau giúp cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn đối với các dịch vụ do mình cung cấp.

Nằm trên địa bàn quận Ninh Kiều, nhiều cơ sở lưu trú hiện đang được Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ hướng dẫn sử dụng phần mềm ASM.

Với những cơ sở lưu trú quy mô lớn, số lượng khách đi theo đoàn đông thì việc đưa vào sử dụng hình thức khai báo lưu trú bằng phần mềm đã giúp cho cơ sở kinh doanh tiếp nhận, xử lý thông tin và hỗ trợ khách lưu trú được nhanh chóng, tiện lợi.

Thay vì phải tự nhập dữ liệu thông tin khách lưu trú, phần mềm này sẽ kết hợp với thiết bị quét mã QR trên thẻ căn cước công dân hoặc ứng dụng VNeID để tự động kê khai thông tin của khách.

Với phần mềm này, các cơ sở lưu trú vừa quản lý khách hàng vừa thực hiện nghĩa vụ thông báo lưu trú trong cùng một ứng dụng duy nhất; quy trình đăng ký của khách lưu trú thuận tiện, nhanh chóng, chính xác; liên thông dữ liệu với Cổng Dịch vụ công lưu trú của Bộ Công an; thông tin dữ liệu cá nhân, lưu trú được bảo mật theo đúng quy định.

Ngoài ra, Phần mềm này còn giúp cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý các dịch vụ như: Quản lý phòng, nhân viên, khách đến lưu trú, các dịch vụ kinh doanh.

Để giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú nắm vững và áp dụng tốt phần mềm thông báo lưu trú, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội từ huyện đến xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn cũng như những tiện ích khi sử dụng ứng dụng dịch vụ công trực tuyến và phần mềm quản lý lưu trú ASM cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Công an thành phố Cần Thơ hiện đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú về phần mềm thông báo lưu trú ASM cũng như những tiện ích mang lại; tổ chức tập huấn, bố trí hạ tầng, lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị để triển khai thực hiện tại cơ sở; thường xuyên hướng dẫn người dân thực hiện thông báo lưu trú trên môi trường điện tử.

Qua đó, góp phần hoàn thiện những phương thức, cách làm mới, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân trong các hoạt động của đời sống để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm