(ANTV) - Sáng nay (27/6), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của các đại biểu, thành viên Tổ soạn thảo xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật để phù hợp với kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước, mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, đáp ứng yêu cầu cấp bách của thực tiễn và bảo đảm tính thống nhất với hệ thống pháp luật.
Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Tổ trưởng Tổ soạn thảo chủ trì cuộc hop.
Các dự án luật sửa đổi, bổ sung bao gồm: Luật Cảnh vệ; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Cư trú; Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Đường bộ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Tại cuộc họp, các đại biểu, thành viên Tổ soạn thảo đã thảo luận những nội dung cơ bản cần sửa đổi, bổ sung của 10 dự án luật để phù hợp với kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy, chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị thường trực Tổ soạn thảo tiếp thu tối đa ý kiến của các đại biểu, thành viên để chỉnh lý dự thảo luật và hoàn thiện các tài liệu liên quan đến hồ sơ dự án luật theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Trên cơ sở ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình lấy ý kiến về dự án luật, sớm hoàn thiện và báo cáo đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ soạn thảo trước khi gửi Bộ Tư pháp thẩm định.
Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị thành viên Tổ soạn thảo và các đại biểu tiếp tục quan tâm dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu tham gia ý kiến để hoàn thiện dự án luật.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.