Thứ Bảy, 25/05/2024 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị đối với Tỉnh ủy Lạng Sơn

BT

(ANTV) - Đoàn kiểm tra số 1 của Đảng ủy Công an Trung ương do đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thông qua dự thảo kết luận việc kiểm tra kết quả 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế" đối với Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Theo báo cáo, thực hiện Chỉ thị 12-CT/TW ngày 5/1/2017 của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị trên, đồng thời UBND tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 88, ngày 13/9/2017 của Chính Phủ đối với Chỉ thị số 12 để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn và chính quyền các cấp triển khai, quán triệt đến cán bộ, đảng viên nắm vững, thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả Tỉnh ủy Lạng Sơn, Đảng ủy Sở Kế hoạch và đầu tư Lạng Sơn và huyện ủy Văn Lãng đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 12-CT/TW ngày 5/1/2017 của Bộ Chính trị.

Đồng thời, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Tỉnh ủy Lạng Sơn thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, cần làm tốt công tác lãnh đạo bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đảm bảo an ninh kinh tế; phòng ngừa, đấu tranh chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; đẩy mạnh đấu tranh xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm; phân bổ các nguồn vốn đầu tư hợp lý, hiệu quả; rà soát, xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư ngoài ngân sách, nhất là đầu tư nước ngoài; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các dự án; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm