Thứ Sáu, 16/01/2026 11:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khắc sâu lời thề danh dự

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Những lời tâm huyết ấy, Tổng Bí thư cũng nhiều lần căn dặn lực lượng CAND. Đó cũng sự gửi gắm kỳ vọng to lớn của người đứng đầu Đảng ta mong muốn mỗi đảng viên, mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND phải luôn biết trân trọng, gìn giữ và phát huy phẩm chất cao quý của người công an cách mạng, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Thấu hiểu và chia sẻ với những áp lực và khó khăn của lực lượng công an trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm. Trên cương vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với lực lượng công an.

Ngày 21/9/2016, lần đầu tiên trong các nhiệm kỳ, Tổng Bí thư tham gia Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. Từ dấu mốc đặc biệt đó, đồng chí thường xuyên tham dự các Hội nghị Đảng ủy và có những bài phát biểu quan trọng, sâu sắc, toàn diện chỉ đạo hiệu quả các lĩnh vực công tác CAND.

Hai nhiệm kỳ tham gia Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương. Tổng Bí thư có nhiều bài phát biểu quan trọng, sâu sắc, toàn diện chỉ đạo các lĩnh vực công tác công an. Nhấn mạnh quan điểm, phương châm, nguyên tắc, và những định hướng lớn trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng CAND.

Đặc biệt, Tổng Bí thư luôn quan tâm đến những vấn đề căn cốt nhất - đó là cán bộ, tổ chức bộ máy trong công tác xây dựng lực lượng công an.

Tổng Bí thư đã từng khẳng định: “Quân đội và Công an là hai lực lượng thanh kiếm và lá chắn, hai cánh của một con chim, bảo vệ, giữ gìn hòa bình, ổn định, phát triển đất nước”.

Để lực lượng CAND là thanh bảo kiếm ngày càng sắc bén hơn, lá chắn ngày càng vững chắc hơn, hai cánh của con chim bảo vệ hoà bình ngày càng cứng cáp, khoẻ mạnh, dẻo dai, nhịp nhàng hơn, Tổng Bí thư luôn dặn dò toàn lực lượng công an quyết tâm, chung sức, đồng lòng học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Có như vậy mới giữ được uy tín, danh dự, truyền thống quý báu của lực lượng CAND; giữ được niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng và chế độ.

Trong cuộc đấu tranh với tội phạm tham nhũng, tiêu cực; CAND luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu. Thời gian qua, hàng loạt đại án tham nhũng, tiêu cực được điều tra, truy tố, xét xử đã cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của lực lượng công an. Đánh giá cao những bước đi thận trọng, bài bản của lực lượng công an, nhưng ở tầm nhìn của nhà lãnh đạo sâu sát với lực lượng công an, Tổng Bí thư cũng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu công an phải trong sạch từ bên trong.

Khắc ghi trong tim những lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất! Bộ trưởng Lương Tam Quang thay mặt cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng đã có bài viết khẳng định công lao to lớn của Tổng Bí thư với lực lượng công an nhân dân; xin hứa: Mỗi chiến sĩ công an tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Giữ vững bản lĩnh, liêm chính. Không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến, sao cho xứng đáng với danh dự, truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND. Hiện thực hóa tư tưởng, tâm nguyện của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, nhân dân Việt Nam ấm no, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm