(ANTV) - Ngày 29/9, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024. Dự, chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập; Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập; Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an.
Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024 được tổ chức với quy mô, phạm vi lớn nhất từ trước đến nay. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã huy động số lượng lớn lực lượng, phương tiện của 16 đầu mối đơn vị cùng tham gia diễn tập, tham gia thực binh bắn chiến đấu hiệp đồng quân, binh chủng với nhiều hình thức tác chiến, sử dụng nhiều loại vũ khí trang bị hiện đại do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng sản xuất. Trong quá trình diễn tập còn sử dụng ứng dụng khoa học công nghệ thông tin, truyền hình ảnh. Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024 diễn ra từ ngày 28-9 đến 2-10, với các nội dung: Diễn tập phòng thủ dân sự; vận hành cơ chế, thực binh bắn chiến đấu và được chia thành 4 giai đoạn. Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền; vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội khi chuyển thành phố vào các trạng thái về quốc phòng; nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trong tác chiến phòng thủ; tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ thành phố.
Thông qua diễn tập, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các phương án tác chiến sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, qua diễn tập cũng sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm có giá trị cả về lý luận và thực tiễn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, nhất là “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc, tạo ra tiềm lực và sức mạnh trong khu vực phòng thủ, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc và Thủ đô trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.
(ANTV) - Sáng 19/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên đường Tô Ngọc Vân, phường Cam Ly - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.
(ANTV) - Mặc dù thời tiết sáng 3/3 âm lịch bất ngờ chuyển mưa to, song lượng du khách về Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao hơn so với những ngày trước. Dù số lượng người và phương tiện đông, công tác điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông và tổ chức các điểm trông giữ xe ô tô đã được Công an tỉnh Phú Thọ chủ động xây dựng phương án từ sớm, triển khai linh hoạt, hiệu quả.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.
(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý Đề án Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030. Trong đó, Bộ này đề xuất xây dựng mô hình tiếp nhận khẩn nguy theo hướng chỉ còn một đầu số dùng chung trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.
(ANTV) - Hội chợ nghệ thuật quốc tế tại Milan đang thu hút sự chú ý khi quy tụ hơn 1.000 tác phẩm từ 160 phòng trưng bày khắp thế giới. Với chủ đề "Những hướng đi mới", sự kiện bao quát hơn một thế kỷ lịch sử hội họa và điêu khắc.
(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.