(ANTV) - Vào sáng 27/9, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Yên Phong.
Tình huống giả định là xảy ra cháy tại khu vực xuất nhập hàng, cạnh nhà xưởng J của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam do vụ va chạm giao thông giữa 2 xe tải chở hàng. Vụ tai nạn khiến 2 phụ xe bị bất tỉnh, kẹt trong cabin. Do hoảng loạn, nhân viên bộ phận đóng gói sản phẩm đã không tắt máy sản xuất, làm nguyên liệu trên dây chuyền kẹt vào máy dẫn tới cháy động cơ, cháy lan vào khu vực hàng hóa (Lúc này có khoảng 1.000 người đang làm việc tại nhà xưởng J; trong đó khoảng 20 công nhân do hoảng loạn đã xô đẩy, ngã xuống dẫn đến bị thương, ngất xỉu không tự thoát ra ngoài được) và có khoảng 40 người đang làm việc tại tầng 2 chạy lên sân thượng nhà xưởng, bị mắc kẹt. Cùng lúc đó đám cháy tại nhà xưởng lan rộng làm một phần tường bị sập đổ, khiến 5 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Do hoảng loạn, nhân viên nấu ăn và lái xe bồn khí đã quên không tắt bếp gas và ngắt van an toàn làm cháy bếp và cháy miệng đường ống dẫn khí.
Việc xảy ra đồng thời nhiều đám cháy tại các khu vực khác nhau trong Công ty dẫn đến vượt quá khả năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tỉnh. Đòi hỏi sự chi viện của các đơn vị thuộc Bộ Công an; Lữ đoàn công binh 229; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương.
Cuộc diễn tập có quy mô lớn, nhiều tình huống phức tạp với sự tham gia của hơn 2.000 người thuộc các cơ quan, tổ chức trong tỉnh, các đơn vị thuộc Bộ Công an, công an các địa phương lân cận và 130 phương tiện được huy động đã thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.