Thứ Tư, 26/06/2024 01:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhà máy tuyển đồng Tả Phời

(ANTV) - Chiều ngày 22/5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công ty cổ phần đồng Tả Phời - Vinacomin tổ chức thực hành kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại nhà máy tuyển đồng Tả Phời, xã Tả Phời, TP Lào Cai.

Với tình huống giả định: Tại khu vực nhà điều hành thuộc nhà máy luyện đồng Tả Phời xảy ra sự cố cháy, nguyên nhân ban đầu là do chập điện. Đây là khu vực để nhiều hồ sơ, giấy tờ nên khi phát sinh đám cháy có nhiều khói khí độc, gây nguy hiểm cho lãnh đạo và nhân viên.

Nhưng chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn, với sự phối hợp của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thì toàn bộ sự cố cháy đã được xử lý triệt để, các lực lượng tham gia PCCC cũng như cứu nạn, cứu hộ được triển khai nhanh chóng, dứt khoát, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thông qua diễn tập giúp nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của lực lượng Cảnh sát, đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ công nhân viên làm việc tại nhà máy về Phòng cháy, chữa cháy và CNCH, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm