(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, 100% các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện năm 2024. Mỗi đơn vị, địa phương đã lựa chọn ra 02 đội thi có thành tích cao nhất để nỗ lực luyện tập, sẵn sàng hướng tới Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh.
Ghi nhận tại xã Thanh Phong - một trong những đội thi có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho 16 xã, thị trấn của huyện Thanh Liêm được lựa chọn tham gia Hội thi cấp tỉnh năm 2024. Những ngày này, các thành viên trong đội thi đang tích cực ôn tập các câu hỏi về kiến thức PCCC và CCCH; đồng thời, luyện tập thuần thục các động tác, kỹ năng xử lý tình huống đặt ra trong phần thi thực hành, với quyết tâm đạt thành tích cao trong Hội thi cấp tỉnh năm 2024.
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024, có 12 đội thi là những đội thi có thành tích xuất sắc nhất được lựa chọn tại Hội thi cấp huyện. Theo điều lệ, các đội phải trải qua 2 phần thi, gồm: Thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết bằng hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, với nội dung hỏi đáp về công tác PCCC và CNCH tại nhà ở, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh, các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thoát nạn nhằm tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn. Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Để Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024 diễn ra thành công, đạt thành tích cao nhất, góp phần tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn khi xảy ra tại khu dân cư. Công an tỉnh - cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đã huy động lực lượng, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi đạt kết quả cao. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về hội thi nói riêng, công tác PCCC và CNCH nói chung bằng các hình thức phù hợp, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm PCCC và CNCH trong nhân dân.
Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024 đang được Ban Tổ chức triển khai theo đúng tiến độ, các đội thi đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất mang đến nhiều điều bất ngờ trong ngày tranh tài.
(ANTV) -Những ngày này, cả nước đang hướng về sự kiện trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống. Phóng sự sau sẽ phản ánh tinh thần chủ động, nghiêm túc, quyết tâm cao của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Thọ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại này.
(ANTV) - Trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng, tại Trung tâm báo chí đã có gần 600 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc 113 cơ quan báo chí trong nước và gần 100 phóng viên, trợ lý báo chí thuộc 43 hãng thông tấn báo chí nước ngoài, phóng viên Việt kiều, phóng viên các chính đảng, đảng tham chính tham dự đưa tin về Đại hội. Báo chí CAND với tinh thần, trách nhiệm cao, cũng đang góp sức lan tỏa, truyền tải thông tin về Đại hội một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, phong phú và sinh động.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.
(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.
(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.