Thứ Hai, 12/01/2026 07:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thi tổ liên gia an toàn PCCC – ngày hội của người dân

(ANTV) - Để nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” được Bộ Công an triển khai, tổ chức rộng khắp trên cả nước. Lan tỏa từ cấp cơ sở, để người dân hiểu và đồng hành cùng những nỗ lực của lực lượng Công an trong đảm bảo an toàn PCCC. Và tại các địa phương, hội thi đã thực sự trở thành ngày hội.

Những tình huống cháy nổ thường gặp trong các hộ gia đình. Cách xử trí nhanh chóng, hiệu quả  không để xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Cách phòng ngừa, giữ cho mỗi ngôi nhà được an toàn.

Tất cả những nội dung này, đã trở thành kiến thức dễ nhớ, dễ thuộc đối với mỗi thành viên tổ liên gia trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Chỉ trong khoảng 1 phút, việc báo cháy, phá khóa, cứu người bị nạn và dập tắt đám cháy đã được các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC hoàn thành. Mỗi người một nhiệm vụ, thành thục theo phương án. Đây cũng là nội dung mà người dân thường xuyên được lực lượng Công an tập huấn. Đảm bảo sát với thực tiễn, để khi cháy xảy ra, sẽ không ai bị lúng túng. 

Có tới hơn 4.000 người tham gia. Hội thi đã lan tỏa, trở thành ngày hội thực sự đối với người dân địa phương. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, công tác PCCC phải được làm tốt ngay từ cơ sở.

Hơn 160 tổ liên gia an toàn PCCC và gần 1.600 điểm chữa cháy công cộng cũng đã được Công an huyện Thủy Nguyên duy trì. Và cũng rất nhiều vụ cháy đã được người dân chủ động xử lý ngay từ lúc ban đầu.

Hội thi dành cho tổ liên gia an toàn PCCC trên toàn quốc là một cách tuyên truyền rất mới, để Bộ Công an có thể huy động sự tham gia của nhân dân. Khuyến khích người dân tự nguyện, tích cực đảm bảo an toàn PCCC. Để mỗi người dân cũng là một chiến sỹ PCCC. Và an toàn cháy nổ được giữ yên từ mỗi ngôi nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm