Thứ Sáu, 09/01/2026 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thi tổ liên gia an toàn PCCC – ngày hội của người dân

(ANTV) - Để nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” được Bộ Công an triển khai, tổ chức rộng khắp trên cả nước. Lan tỏa từ cấp cơ sở, để người dân hiểu và đồng hành cùng những nỗ lực của lực lượng Công an trong đảm bảo an toàn PCCC. Và tại các địa phương, hội thi đã thực sự trở thành ngày hội.

Những tình huống cháy nổ thường gặp trong các hộ gia đình. Cách xử trí nhanh chóng, hiệu quả  không để xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Cách phòng ngừa, giữ cho mỗi ngôi nhà được an toàn.

Tất cả những nội dung này, đã trở thành kiến thức dễ nhớ, dễ thuộc đối với mỗi thành viên tổ liên gia trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Chỉ trong khoảng 1 phút, việc báo cháy, phá khóa, cứu người bị nạn và dập tắt đám cháy đã được các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC hoàn thành. Mỗi người một nhiệm vụ, thành thục theo phương án. Đây cũng là nội dung mà người dân thường xuyên được lực lượng Công an tập huấn. Đảm bảo sát với thực tiễn, để khi cháy xảy ra, sẽ không ai bị lúng túng. 

Có tới hơn 4.000 người tham gia. Hội thi đã lan tỏa, trở thành ngày hội thực sự đối với người dân địa phương. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, công tác PCCC phải được làm tốt ngay từ cơ sở.

Hơn 160 tổ liên gia an toàn PCCC và gần 1.600 điểm chữa cháy công cộng cũng đã được Công an huyện Thủy Nguyên duy trì. Và cũng rất nhiều vụ cháy đã được người dân chủ động xử lý ngay từ lúc ban đầu.

Hội thi dành cho tổ liên gia an toàn PCCC trên toàn quốc là một cách tuyên truyền rất mới, để Bộ Công an có thể huy động sự tham gia của nhân dân. Khuyến khích người dân tự nguyện, tích cực đảm bảo an toàn PCCC. Để mỗi người dân cũng là một chiến sỹ PCCC. Và an toàn cháy nổ được giữ yên từ mỗi ngôi nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm