(ANTV) - Để nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” được Bộ Công an triển khai, tổ chức rộng khắp trên cả nước. Lan tỏa từ cấp cơ sở, để người dân hiểu và đồng hành cùng những nỗ lực của lực lượng Công an trong đảm bảo an toàn PCCC. Và tại các địa phương, hội thi đã thực sự trở thành ngày hội.
Những tình huống cháy nổ thường gặp trong các hộ gia đình. Cách xử trí nhanh chóng, hiệu quả không để xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Cách phòng ngừa, giữ cho mỗi ngôi nhà được an toàn.
Tất cả những nội dung này, đã trở thành kiến thức dễ nhớ, dễ thuộc đối với mỗi thành viên tổ liên gia trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Chỉ trong khoảng 1 phút, việc báo cháy, phá khóa, cứu người bị nạn và dập tắt đám cháy đã được các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC hoàn thành. Mỗi người một nhiệm vụ, thành thục theo phương án. Đây cũng là nội dung mà người dân thường xuyên được lực lượng Công an tập huấn. Đảm bảo sát với thực tiễn, để khi cháy xảy ra, sẽ không ai bị lúng túng.
Có tới hơn 4.000 người tham gia. Hội thi đã lan tỏa, trở thành ngày hội thực sự đối với người dân địa phương. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, công tác PCCC phải được làm tốt ngay từ cơ sở.
Hơn 160 tổ liên gia an toàn PCCC và gần 1.600 điểm chữa cháy công cộng cũng đã được Công an huyện Thủy Nguyên duy trì. Và cũng rất nhiều vụ cháy đã được người dân chủ động xử lý ngay từ lúc ban đầu.
Hội thi dành cho tổ liên gia an toàn PCCC trên toàn quốc là một cách tuyên truyền rất mới, để Bộ Công an có thể huy động sự tham gia của nhân dân. Khuyến khích người dân tự nguyện, tích cực đảm bảo an toàn PCCC. Để mỗi người dân cũng là một chiến sỹ PCCC. Và an toàn cháy nổ được giữ yên từ mỗi ngôi nhà.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.