Thứ Ba, 18/06/2024 08:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lào Cai: Đẩy mạnh công tác huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH dịp cuối năm

BT

(ANTV) -Trong những tháng cuối năm, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lào Cai đẩy mạnh hoạt động huấn luyện, diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) tại cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sẵn sàng chữa cháy, CNCH của lực lượng PCCC ở cơ sở, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Việc diễn tập, thực tập phương án chữa cháy là giải pháp cực kỳ hiệu quả không chỉ trong chữa cháy, cứu nạn, ngăn cháy lan cháy lớn mà cả trong phòng cháy.

Trong những tháng cuối năm, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lào Cai đẩy mạnh hoạt động huấn luyện, diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) tại cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sẵn sàng chữa cháy, CNCH của lực lượng PCCC ở cơ sở, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã xây dựng hơn 29 phương án chữa cháy và CNCH tại các cơ sở, trong đó tổ chức thành công buổi trải nghiệm PCCC cho hơn 8000 học sinh và người dân trên địa bàn với nhiều quy mô, thanh phần khác nhau để đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong toàn dân.

Để đảm bảo tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH tại cơ sở dịp cuối năm, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH cũng tổ chức thành công nhiều phương án như: Phối hợp cùng Bệnh viện sản nhi tỉnh; Trụ sở khối 6, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam – Chi Nhánh Lào Cai; Khách Sạn Mường Thanh Lào Cai; Bệnh viện nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Trước đó, trong tháng 10/2023, Phòng Cảnh sát PCCC cũng đã phối hợp cùng Công ty điện lực Lào Cai và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức huấn luyện thực binh trên sở đồ và diễn tập PCCC& CNCH.

Qua thực tập phương án chữa cháy giúp các cơ sở nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về công tác PCCC trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc triển khai thực tập phương án chữa cháy và CNCH còn tạo điều kiện cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, chuyên ngành, lực lượng cảnh sát PCCC và các lực lượng được huy động phối hợp đồng bộ, nâng cao năng lực chỉ huy chữa cháy, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác PCCC, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Với mục đích chính là giúp lực lượng tại chỗ có đủ nghiệp vụ, kinh nghiệm để dập lửa ngay khi mới phát sinh; không để cháy lan, cháy lớn và giúp người dân đánh giá được hết sự nguy hiểm của cháy nổ, từ đó phòng ngừa hỏa hoạn tốt hơn”.

Thời gian tới, đặc biệt là mùa hanh khô năm 2023, Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH, Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục công tác kiểm tra, rà soát để tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH cho các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở có đông người làm việc hoặc có nguy cơ dễ cháy nổ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm