(ANTV) -Trong những tháng cuối năm, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lào Cai đẩy mạnh hoạt động huấn luyện, diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) tại cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sẵn sàng chữa cháy, CNCH của lực lượng PCCC ở cơ sở, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
Việc diễn tập, thực tập phương án chữa cháy là giải pháp cực kỳ hiệu quả không chỉ trong chữa cháy, cứu nạn, ngăn cháy lan cháy lớn mà cả trong phòng cháy.
Trong những tháng cuối năm, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lào Cai đẩy mạnh hoạt động huấn luyện, diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) tại cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sẵn sàng chữa cháy, CNCH của lực lượng PCCC ở cơ sở, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã xây dựng hơn 29 phương án chữa cháy và CNCH tại các cơ sở, trong đó tổ chức thành công buổi trải nghiệm PCCC cho hơn 8000 học sinh và người dân trên địa bàn với nhiều quy mô, thanh phần khác nhau để đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong toàn dân.
Để đảm bảo tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH tại cơ sở dịp cuối năm, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH cũng tổ chức thành công nhiều phương án như: Phối hợp cùng Bệnh viện sản nhi tỉnh; Trụ sở khối 6, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam – Chi Nhánh Lào Cai; Khách Sạn Mường Thanh Lào Cai; Bệnh viện nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Trước đó, trong tháng 10/2023, Phòng Cảnh sát PCCC cũng đã phối hợp cùng Công ty điện lực Lào Cai và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức huấn luyện thực binh trên sở đồ và diễn tập PCCC& CNCH.
Qua thực tập phương án chữa cháy giúp các cơ sở nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về công tác PCCC trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc triển khai thực tập phương án chữa cháy và CNCH còn tạo điều kiện cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, chuyên ngành, lực lượng cảnh sát PCCC và các lực lượng được huy động phối hợp đồng bộ, nâng cao năng lực chỉ huy chữa cháy, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác PCCC, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Với mục đích chính là giúp lực lượng tại chỗ có đủ nghiệp vụ, kinh nghiệm để dập lửa ngay khi mới phát sinh; không để cháy lan, cháy lớn và giúp người dân đánh giá được hết sự nguy hiểm của cháy nổ, từ đó phòng ngừa hỏa hoạn tốt hơn”.
Thời gian tới, đặc biệt là mùa hanh khô năm 2023, Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH, Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục công tác kiểm tra, rà soát để tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH cho các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở có đông người làm việc hoặc có nguy cơ dễ cháy nổ./.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.