Thứ Năm, 25/07/2024 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Truyền hình CAND - chủ động, nhạy bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ANTV) - Hôm nay, kỷ niệm 12 năm kênh Truyền hình CAND - ANTV chính thức phát sóng (11/12/2011 - 11/12/2023). Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển vượt bậc của báo chí Công an nhân dân trong xu thế phát triển chung, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

12 năm xây dựng, phát triển, Truyền hình CAND cùng với hệ thống các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng, đã chủ động, nhạy bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đó cũng là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Truyền hình CAND (ANTV) đã đạt được trong thời gian qua.

Phát huy thế mạnh của Truyền hình, loạt bài về "Chủ động nhận diện và đấu tranh với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch" – của nhóm tác giả thuộc Ban Thời sự của Truyền hình Công an nhân dân ANTV là 1 trong những ví dụ về phát huy vai trò của báo chí trong công cuộc đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động.

Đưa đến những hình ảnh, những câu chuyện, phỏng vấn mang hơi thở cuộc sống. Tận dụng được các thông tin từ cơ quan điều tra. Phản ánh thực tế về thủ đoạn lợi dụng hoạt động truyền đạo trái phép trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chỉ rõ bản chất của vấn đề, loạt bài này đã để lại nhiều dấu ấn, và xuất sắc đoạt giải A, Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ ba (năm 2023).

Với nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an trung ương, Bộ Công an, Cục Truyền thông CAND đã chỉ đạo Truyền hình CAND, Báo CAND hàng tuần, hàng ngày đều có các loạt bài, tiểu mục về đấu tranh với quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cùng với đó, với trách nhiệm của một cơ quan truyền thông chủ lực, là một trong 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, ANTV đã không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương “vừa đấu tranh, vừa tuyên truyền”, Ban chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch Bộ Công an, đã chỉ đạo các địa phương, xây dựng gần 5 nghìn chuyên mục, lên sóng trên 6 triệu tin bài, phóng sự, phối hợp với công an các địa phương tổ chức trên 7 nghìn buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, định hướng thông tin trước những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc với hằng trăm lượt người tham gia, đăng tải trên 6 nghìn tin, bài phóng sự đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên hệ thống web, blog, mạng xã hội... 

Con số trên không chỉ phản ánh những nỗ lực của báo chí CAND, trong đó có Truyền hình CAND (ANTV), đã và đang thực hiện mà còn khẳng định nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bối cảnh mới đặt ra nhiều thách thức, báo chí Công an nhân dân nói chung và Truyền hình CAND nói riêng sẽ tiếp tục thể hiện vai trò tích tích cực cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phản bác các quan điểm sai trái thù địch, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm