(ANTV) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm quan sai trái, thù địch được thực hiện một cách bài bản, đã đạt được những kết quả rất to lớn, trong đó, báo chí, truyền thông CAND có vị trí, vai trò và đóng góp đặc biệt quan trọng. Đó là nhấn mạnh của Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại tọa đàm Phát huy vai trò báo chí, truyền thông CAND bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tọa đàm được tổ chức chiều 10/11, tại Hà Nội.
Những năm qua, báo chí CAND đã phát huy vai trò chủ công, đấu tranh ngặn chặn những thông tin xấu, độc, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nhiều bài viết, phóng sự được thực hiện công phu, bám sát vấn đề thời sự, góp phần ngăn chặn sự hành vi phá hoại tư tưởng, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
Nhiều vụ việc được dư luận xã hội quan tâm đều được thông tin, phản ánh kịp thời, vạch trần những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các phóng viên, biên tập viên, cũng như gợi mở, định hướng nhiều giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của đội ngũ những người làm báo trong CAND trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, các vị khách mới đã trực tiếp tham gia trao đổi để làm sáng tỏ hơn về lý luận và thực tiễn đối với chủ đề, có nội dung, nội hàm khá sắc sảo, đầy kinh nghiệm, trải nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm. Tôi cũng yêu cầu Cục Truyền thông CAND và các cơ quan báo chí, xuất bản trong CAND cần tiếp thu tối đa và vận dụng sáng tạo, hiệu quả những ý kiến phát biểu, chia sẻ đó, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phòng chống tham nhũng tiêu cực, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.
Chúc mừng các tác giả đoạt giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4 năm 2022 - 2023 do Bộ Công an phát động, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh cuộc thi đã thu hút đông đảo các nhà báo tham gia, trở thành một giải báo chí chuyên đề đặc biệt. 197 tác phẩm dự thi, trong đó có 27 tác phẩm có chất lượng nổi trội, sâu sắc đoạt giải cấp Bộ và Trung ương, đã góp phần quan trọng cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi tình trạng tham nhũng, tiêu cực; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
Thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vẫn đứng trước nhiều thách thức, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, báo chí CAND cần tiếp tục đổi mới trong công tác thông tin tuyên truyền, chủ động, thích ứng, linh hoạt phù hợp với diễn biến của tình hình. "Quán triệt và chú trọng hơn nữa về sự gắn kết giữa xây và chống.
Tích cực đổi mới mạnh mẽ hơn nữa việc tổ chức tin bài, chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn, tác dụng thiết thực và lan tỏa, gắn kết việc nhận diện, phê phán, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, chống tin giả, tin xấu độc với việc phủ xanh, lan tỏa thông tin tích cực và chú trọng việc tự soi tự sửa, tự phòng chống biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
Gắn việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, cần phát triển mạnh mẽ đội ngũ cộng tác viên, tổ chức chuyên trang, chuyên mục phân tích, bình luận chuyên sâu, phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, trực diện của báo chí CAND nói riêng, lực lượng CAND nói chung trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.
(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.
(ANTV) - Giá nhiên liệu bay tăng mạnh, nguồn cung gián đoạn khiến nhiều hãng hàng không trong nước phải điều chỉnh khai thác chuyến bay nội địa, thậm chí hủy chuyến để hạn chế thua lỗ.
(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.
(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.
(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự tại miền Nam Colombia đã tăng lên 66 người, theo xác nhận mới nhất từ Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này.