(ANTV) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm quan sai trái, thù địch được thực hiện một cách bài bản, đã đạt được những kết quả rất to lớn, trong đó, báo chí, truyền thông CAND có vị trí, vai trò và đóng góp đặc biệt quan trọng. Đó là nhấn mạnh của Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại tọa đàm Phát huy vai trò báo chí, truyền thông CAND bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tọa đàm được tổ chức chiều 10/11, tại Hà Nội.
Những năm qua, báo chí CAND đã phát huy vai trò chủ công, đấu tranh ngặn chặn những thông tin xấu, độc, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nhiều bài viết, phóng sự được thực hiện công phu, bám sát vấn đề thời sự, góp phần ngăn chặn sự hành vi phá hoại tư tưởng, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
Nhiều vụ việc được dư luận xã hội quan tâm đều được thông tin, phản ánh kịp thời, vạch trần những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các phóng viên, biên tập viên, cũng như gợi mở, định hướng nhiều giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của đội ngũ những người làm báo trong CAND trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, các vị khách mới đã trực tiếp tham gia trao đổi để làm sáng tỏ hơn về lý luận và thực tiễn đối với chủ đề, có nội dung, nội hàm khá sắc sảo, đầy kinh nghiệm, trải nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm. Tôi cũng yêu cầu Cục Truyền thông CAND và các cơ quan báo chí, xuất bản trong CAND cần tiếp thu tối đa và vận dụng sáng tạo, hiệu quả những ý kiến phát biểu, chia sẻ đó, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phòng chống tham nhũng tiêu cực, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.
Chúc mừng các tác giả đoạt giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4 năm 2022 - 2023 do Bộ Công an phát động, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh cuộc thi đã thu hút đông đảo các nhà báo tham gia, trở thành một giải báo chí chuyên đề đặc biệt. 197 tác phẩm dự thi, trong đó có 27 tác phẩm có chất lượng nổi trội, sâu sắc đoạt giải cấp Bộ và Trung ương, đã góp phần quan trọng cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi tình trạng tham nhũng, tiêu cực; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
Thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vẫn đứng trước nhiều thách thức, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, báo chí CAND cần tiếp tục đổi mới trong công tác thông tin tuyên truyền, chủ động, thích ứng, linh hoạt phù hợp với diễn biến của tình hình. "Quán triệt và chú trọng hơn nữa về sự gắn kết giữa xây và chống.
Tích cực đổi mới mạnh mẽ hơn nữa việc tổ chức tin bài, chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn, tác dụng thiết thực và lan tỏa, gắn kết việc nhận diện, phê phán, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, chống tin giả, tin xấu độc với việc phủ xanh, lan tỏa thông tin tích cực và chú trọng việc tự soi tự sửa, tự phòng chống biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
Gắn việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, cần phát triển mạnh mẽ đội ngũ cộng tác viên, tổ chức chuyên trang, chuyên mục phân tích, bình luận chuyên sâu, phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, trực diện của báo chí CAND nói riêng, lực lượng CAND nói chung trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.