Thứ Hai, 27/05/2024 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy vai trò của báo chí CAND trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

BT

(ANTV) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm quan sai trái, thù địch được thực hiện một cách bài bản, đã đạt được những kết quả rất to lớn, trong đó, báo chí, truyền thông CAND có vị trí, vai trò và đóng góp đặc biệt quan trọng. Đó là nhấn mạnh của Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại tọa đàm Phát huy vai trò báo chí, truyền thông CAND bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tọa đàm được tổ chức chiều 10/11, tại Hà Nội.

Những năm qua, báo chí CAND đã phát huy vai trò chủ công, đấu tranh ngặn chặn những thông tin xấu, độc, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nhiều bài viết, phóng sự được thực hiện công phu, bám sát vấn đề thời sự, góp phần ngăn chặn sự hành vi phá hoại tư tưởng, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

Nhiều vụ việc được dư luận xã hội quan tâm đều được thông tin, phản ánh kịp thời, vạch trần những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các phóng viên, biên tập viên, cũng như gợi mở, định hướng nhiều giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của đội ngũ những người làm báo trong CAND trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, các vị khách mới đã trực tiếp tham gia trao đổi để làm sáng tỏ hơn về lý luận và thực tiễn đối với chủ đề, có nội dung, nội hàm khá sắc sảo, đầy kinh nghiệm, trải nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm. Tôi cũng yêu cầu Cục Truyền thông CAND và các cơ quan báo chí, xuất bản trong CAND cần tiếp thu tối đa và vận dụng sáng tạo, hiệu quả những ý kiến phát biểu, chia sẻ đó, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phòng chống tham nhũng tiêu cực, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Chúc mừng các tác giả đoạt giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4 năm 2022 - 2023 do Bộ Công an phát động, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh cuộc thi đã thu hút đông đảo các nhà báo tham gia, trở thành một giải báo chí chuyên đề đặc biệt. 197 tác phẩm dự thi, trong đó có 27 tác phẩm có chất lượng nổi trội, sâu sắc đoạt giải cấp Bộ và Trung ương, đã góp phần quan trọng cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi tình trạng tham nhũng, tiêu cực; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vẫn đứng trước nhiều thách thức, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, báo chí CAND cần tiếp tục đổi mới trong công tác thông tin tuyên truyền, chủ động, thích ứng, linh hoạt phù hợp với diễn biến của tình hình. "Quán triệt và chú trọng hơn nữa về sự gắn kết giữa xây và chống.

Tích cực đổi mới mạnh mẽ hơn nữa việc tổ chức tin bài, chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn, tác dụng thiết thực và lan tỏa, gắn kết việc nhận diện, phê phán, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, chống tin giả, tin xấu độc với việc phủ xanh, lan tỏa thông tin tích cực và chú trọng việc tự soi tự sửa, tự phòng chống biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Gắn việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, cần phát triển mạnh mẽ đội ngũ cộng tác viên, tổ chức chuyên trang, chuyên mục phân tích, bình luận chuyên sâu, phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, trực diện của báo chí CAND nói riêng, lực lượng CAND nói chung trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm