(ANTV) - Chiều 6/9, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (08/9/1984 - 08/9/2024), đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Khai giảng năm học 2024 - 2025. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.
Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Nhà trường đã luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao cho ngành Công an trên các lĩnh vực: Nghiệp vụ truyền tin, kỹ thuật thông tin liên lạc, cơ yếu, kỹ thuật nghiệp vụ I, công nghệ thông tin và hành chính văn thư. Góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND.
Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã đạt được 40 năm qua. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm học 2024 - 2025, đồng chí Thứ trưởng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, đặc biệt là tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án của Bộ Công an về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2022 - 2025, triển khai nhiệm vụ mở ngành Y Dược và Thạc sĩ Kỹ thuật CAND.
Bên cạnh đó cần tập trung rà soát, duy trì, nâng cao chất lượng công tác đào tạo; chủ động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, để phục vụ thực tiễn công tác của ngành Công an, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền lãnh đạo Đảng Nhà nước, thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, và đánh trống khai giảng năm học mới.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'