Chủ Nhật, 24/09/2023 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng Đại lễ Phật đản

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản 2023. Tiếp đoàn, về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chư tôn đức trong Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng, ni, phật tử một mùa Phật đản an lạc, cát tường.

Nhấn mạnh Bộ Công an luôn đồng hành cùng tôn giáo nói chung, Giáo hội Phật giáo nói riêng bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng chân thành cảm ơn những việc làm, hoạt động có ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua, mong Giáo hội tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tăng ni, phật tử tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn để mọi người dân được sống hạnh phúc.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Bộ Công an và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân đã dành cho các chư tôn đức, tăng ni, phật tử của Giáo hội, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội nghị quốc tế với chủ đề “Nữ sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – Cơ hội và thách thức”.

Việt Nam tự hào là quốc gia có 13% số nữ quân nhân trên tổng số quân nhân tham gia và hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Sự tham gia ngày càng nhiều của các nữ sĩ quan trong Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nỗ lực không ngừng của Việt Nam trong bối cảnh thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường trao quyền cho phụ nữ, đóng góp vào một tương lai bền vững, an ninh, an toàn trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị là diễn đàn hữu ích nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu thực tiễn, đồng thời là cơ hội để tiếp thu ý kiến từ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế về tầm nhìn và kinh nghiệm trong công tác xây dựng, triển khai hiệu quả lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, đặc biệt có sự tham gia của các nữ sĩ quan.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2014 đến nay, đã có hơn 500 lượt sĩ quan thuộc các lực lượng vũ trang của Việt Nam tham gia gia các Phái bộ của Liên hợp quốc tại các quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại diện của Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Triển khai thực hiện Đề án “Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc giai đoạn 2014 – 2020 và những năm tiếp theo”, Bộ Công an đã quyết định cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình nhằm cụ thể hóa đường lối chủ trương Đảng và Nhà nước ta là hội nhập quốc tế sâu rộng, trở thành thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy bắt các đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp trên sông

Truy bắt các đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp trên sông

Pháp luật 24/09/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xảy ra một số vụ cướp tài sản nhằm vào các chủ sà lan, ghe chở vật liệu xây dựng. Các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm đe dọa, cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Các địa bàn giáp ranh huyện Đầm Rơi như Cái Nước, Năm Căn, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cũng là xảy ra các vụ cướp với thủ đoạn tương tự.

Khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

Khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19

Văn hóa 24/09/2023

(ANTV) - Tối 23/9, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) có chủ đề "Hướng về châu Á" với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội. Giới chức nước chủ nhà đã tăng cường an ninh, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

Xem thêm