Thứ Năm, 09/10/2025 16:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng thăm, làm việc tại Liên bang Nga

(ANTV) - Nhận lời mời của Hội đồng An ninh Liên bang Nga, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nga, tham dự Phiên Tham vấn trong lĩnh vực an ninh thế giới, khu vực với Đoàn đại biểu Liên bang Nga do Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga A.N. Vene-diktov làm Trưởng đoàn từ ngày 17-20/9, tại Thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Phiên tham vấn đã tập trung thảo luận toàn diện về nhiều nội dung trọng tâm, gồm tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật hai nước, bảo đảm an ninh thông tin, cùng nhiều vấn đề an ninh khu vực, đặc biệt là tình hình phức tạp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng khẳng định Việt Nam cam kết mở rộng hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga, đồng thời sẵn sàng tham gia sâu rộng các diễn đàn an ninh cấp cao, trong đó có cơ chế hợp tác ASEAN - Nga.

Hai bên cũng đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của năm 2025 - là một dấu mốc lịch sử đặc biệt đối với quan hệ Việt Nam - Nga khi đánh dấu 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 80 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga, kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam cũng như 80 năm truyền thống vẻ vang của Bộ Công an.

Những sự kiện trọng đại này đã góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Đồng thời, hai bên khẳng định chuyến thăm chính thức Liên bang Nga trong tháng 5/2025 của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được coi là một bước ngoặt, mở ra chương mới trong hợp tác song phương, vừa củng cố niềm tin, vừa tạo đà phát triển toàn diện cho quan hệ Việt - Nga. Hợp tác an ninh luôn là trụ cột vững chắc trong mối quan hệ này, dựa trên nền tảng tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Phiên tham vấn lần này đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác an ninh giữa hai nước, tiếp nối thành công của cuộc họp Nhóm công tác Liên bang Nga - Việt Nam hồi tháng 12 năm 2024 tại Hà Nội, góp phần củng cố nền tảng vững chắc cho quan hệ đối tác lâu dài, bền vững và toàn diện giữa hai quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/10/2025

(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.

TP.HCM gửi 10.000 túi thuốc hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

TP.HCM gửi 10.000 túi thuốc hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, ngành y tế TP.HCM đã phát động và phối hợp với nhiều bệnh viện để gửi 10.000 túi thuốc gia đình đến các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần sẻ chia của TP.HCM với đồng bào vùng lũ và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam

Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam

Chính trị 09/10/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 8/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam (Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước Hà Nội).

Xem thêm