Thứ Ba, 13/01/2026 17:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục Thủ đô

BT

(ANTV) - Sáng nay 12/11, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục - đào tạo Thủ đô (1954 - 2024) và 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của 3.500 đại biểu đại diện các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong 70 năm, với sự nỗ lực xây dựng, đổi mới, sáng tạo không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo và cán bộ ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả, xứng tầm là trung tâm giáo dục lớn, nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô, đất nước.

Hiện Hà Nội có 2.913 trường mầm non, phổ thông các cấp, gần 2,3 triệu học sinh và gần 130.000 giáo viên. Hà Nội là 1 trong bốn tỉnh thành phố đầu tiên của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT cũng năm trong tốp 10 các tỉnh thành phố trong cả nước.

Tuy nhiên vẫn còn đó một số mặt hạn chế mà Giáo dục Thủ đô phải đối mặt đó là tốc độ đô thị hóa nhanh, mật độ dân số cao đang đè nặng lên cơ sở vật chất phục vụ giáo dục của Thủ đô. Bên cạnh đó vẫn còn có sự chênh lệch chất lượng giáo dục giữa các trường ngoại thành và nội thành. Nhưng với sự nỗ lực 70 năm qua , Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 56 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ 2 ô tô rượt đuổi: Bắt thêm 1 tài xế

Vụ 2 ô tô rượt đuổi: Bắt thêm 1 tài xế

Pháp luật 13/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ xe khách và xe tải sau va chạm đã phóng nhanh, lạng lách, rượt đuổi trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Trung Lương khiến hành khách hoảng loạn, chiều 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với tài xế xe tải Lương Văn Quốc, trú phường Thanh Đức, tỉnh Vĩnh Long để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt giữ phạm nhân sau 3 ngày trốn khỏi trại giam

Bắt giữ phạm nhân sau 3 ngày trốn khỏi trại giam

Pháp luật 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, 13/1, Trại giam Phước Hòa (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an, đóng tại xã Tân Phước 2, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã tìm thấy phạm nhân Huỳnh Văn Đời (SN 1984, trú xã Long Hưng, tỉnh Đồng Tháp).

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Xem thêm