Thứ Hai, 05/01/2026 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lễ phát động chung tay phòng, chống mua bán người

(ANTV) - Sáng 30/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động “Chung tay phòng, chống mua bán người” hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người và Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người năm 2024 với chủ đề “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người”.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ; Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, bộ, ngành, cục, vụ Trung ương.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai và các cơ quan liên quan đã phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người năm 2024.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách đồng bộ, toàn diện về phòng, chống tội phạm mua bán người và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm mua bán người trên thế giới và Việt Nam còn diễn biến phức tạp với cách thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, công tác phòng, chống mua bán người còn nhiều thách thức.

Trước tình hình đó, các cấp bộ, ngành, địa phương cần xác định phòng, chống mua bán người là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn, nhân rộng các phong trào, mô hình sáng kiến tốt với các hình thức phù hợp với từng vùng, miền. Kịp thời phát hiện nguy cơ từ sớm, từ xa, từ cơ sở, quyết liệt thực hiện đấu tranh, ngăn chặn tội phạm. Tập trung rà soát, hoàn thiện các văn bản pháp luật về phòng, chống mua bán người, tích cực hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người theo nguyên tắc “lấy nạn nhân là trung tâm”. Đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành và hợp tác quốc tế trong đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm.

Lễ phát động chung tay phòng, chống mua bán người thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của mọi tầng lớp Nhân dân với tinh thần “chung sức, đồng lòng”, quyết tâm thành công trong đẩy lùi tội phạm mua bán người.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cam kết hành động phòng, chống mua bán người và hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm