(ANTV) - Tối 5/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4, năm 2022 – 2023. Chương trình do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.
Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ ngành, trung ương và địa phương và các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm được trao giải. Về phía Bộ Công an dự Lễ trao giải có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
So với 3 lần tổ chức, năm nay Giải đã nhận 1.078 tác phẩm hợp lệ đối với 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của 121 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, Hội đồng Chung khảo đã xét chọn 54 tác phẩm xuất sắc để trao giải.
Điểm mới của Giải lần này là đã có thêm nhiều hơn các tác phẩm về đề tài biểu dương, cổ vũ các gương dũng cảm trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực, có tác động lan tỏa trong xã hội.
Năm nay trong hệ thống báo chí CAND đã có 1 tác phẩm đạt giải B, 1 tác phẩm đạt giải C và 2 tác phẩm được trao giải khuyến khích.
Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả được vinh danh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị thời gian tới tăng cường hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong của báo chí trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Trong đó chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; đề cao báo chí giải pháp, báo chí kiến tạo nhằm tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; khắc phục vướng mắc với những kẽ hở của chính sách pháp luật, xử lý căn cơ, tận gốc, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.
Tích cực động viên, tôn vinh kịp thời, xứng đáng với cơ quan báo chí, những người làm báo có tinh thần dấn thân để các nhà báo có điều kiện tham gia tích cực hơn, với nhiều tác phẩm chất lượng, tại hiệu ứng trong xã hội, góp thêm sức mạnh trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Hội thảo Giáo dục 2023 “Thể chế, chính sách nâng cao chất lượng giáo dục đại học”
Chiều ngày 5/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo Giáo dục 2023 về chủ đề “Thể chế, chính sách nâng cao chất lượng giáo dục đại học”. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo.
Hội thảo đã nhận được sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học trong và nước với hơn 140 bài tham luận. Nội dung các bài tham luận đều bám sát chủ đề trọng tâm với nhiều góc nhìn khác nhau về chất lượng, những nhân tố tác động đến chất lượng, quản lý giáo chất lượng giáo dục đại học, đặc biệt là những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn . Trên cơ sở kết quả thực hiện và bài học kinh nghiệm thực tiễn, Hội thảo hướng tới đề xuất các ý tưởng, giải pháp về hoàn thiện thể chế, chính sách và bảo đảm nguồn lực đầu tư nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, tạo điều kiện cho giáo dục đại học phát triển, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao phục vụ cho đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.