Thứ Bảy, 24/05/2025 20:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại TP.HCM

(ANTV) - Sáng 24/5, tại Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP.HCM) lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương diễn ra từ 7 giờ sáng. Các đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng Công an nhân dân phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh, trật tự và hướng dẫn chu đáo các đoàn thể, cá nhân đến viếng. Nhiều vòng hoa tưởng niệm được gửi tới với dòng chữ kính cẩn tiễn biệt, thể hiện lòng tiếc thương và sự tri ân đối với nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội trường Thống Nhất, Đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, nguyên lãnh đạo TP.HCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn vào viếng.

Các đoàn cơ quan Trung ương; đoàn Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7; đoàn Lực lượng Vũ trang TP.HCM; đoàn các tầng lớp nhân dân, đoàn đại biểu thanh niên, thiếu niên, thiếu nhi tiêu biểu TP.HCM; đoàn đại diện các cơ quan Trung ương đóng tại TP.HCM; đoàn đại biểu các tỉnh thành; đoàn các cơ quan ngoại giao cũng đã đến viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương diễn ra từ 7 giờ ngày 24/5 đến 7 giờ ngày 25/5. Lễ truy điệu lúc 7 giờ ngày 25/5.

Trong hai ngày diễn ra lễ Quốc tang, UBND TP.HCM thông báo các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen. TP.HCM ngừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Quốc tang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/05/2025

(ANTV) - An Giang: Bắt 2 đối tượng để điều tra về hành vi giết người; Xét xử 35 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng qua app; Quảng Ngãi: bắt 29 đối tượng đánh bạc; Thanh Hóa: triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; Khởi tố 2 chị em buôn bán hơn 55.000 bao thuốc lá giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Bỏ tử hình đối với 8 tội danh thể hiện sự tiến bộ, tôn trọng quyền con người

Bỏ tử hình đối với 8 tội danh thể hiện sự tiến bộ, tôn trọng quyền con người

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tại kỳ họp lần này, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Trong đó, nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu và dư luận xã hội là đề xuất bãi bỏ hình phạt tử hình đối với 8/18 tội danh còn quy định mức án cao nhất này, thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án.

Australia thúc đẩy hoạt động vẽ tranh ngoài trời

Australia thúc đẩy hoạt động vẽ tranh ngoài trời

Thế giới 24/05/2025

(ANTV) - Không chỉ ở những vùng đất có nhiều cây cối và hệ sinh thái xanh tươi mới có thể sống hòa hợp với thiên nhiên, người dân ở các khu đô thị vẫn có thể gắn kết với tự nhiên thông qua những hoạt động ngoài trời. Tại thủ đô Canberra của Australia gần đây đã diễn ra một sự kiện khuyến khích các họa sĩ bước ra khỏi phòng vẽ và tìm cảm xúc, ý tưởng sáng tác từ những cảnh đẹp của đất nước.

CSGT ghi hình xử lý phạt nguội xe máy

CSGT ghi hình xử lý phạt nguội xe máy

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Sau thời gian đầu vào nề nếp khi Nghị định 168 có hiệu lực, thời gian gần đây tình trạng người điều khiển xe máy vi phạm giao thông có chiều hướng gia tăng trở lại với các lỗi như: vượt đèn đỏ, đi ngược chiều. Để tăng cường xử lý vi phạm, hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, lực lượng CSGT đã tăng cường ghi hình bằng camera giám sát cũng như thiết bị nghiệp vụ xử lý. Thông qua hình thức này, bước đầu người tham gia giao thông đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định luật giao thông.

Tháo gỡ rào cản trong triển khai chính sách nhà ở xã hội

Tháo gỡ rào cản trong triển khai chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Nhà ở xã hội là vấn đề được dư luận xã hội, nhân dân đặc biệt quan tâm. Việc ban hành nghị quyết của Quốc hội nhằm tháo gỡ vướng mắc, đơn giản hóa thủ tục để thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực xây dựng nhà ở xã hội. Nhiều cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển nhà ở xã hội đang được Quốc hội thảo luận.

Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Chính trị 24/05/2025

(ANTV) - Sáng 24/5, tại Nhà tang lễ Quốc gia, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương theo nghi thức Quốc tang.

Đảm bảo ANTT, ATGT lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Đảm bảo ANTT, ATGT lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Trong niềm tiếc thương vô hạn, lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Giữa thời khắc thiêng liêng ấy, lực lượng Công an đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất với đất nước và nhân dân.

Xem thêm