Thứ Tư, 19/06/2024 02:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Luật Căn cước góp phần thực hiện mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”

(ANTV) - Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV đã thảo luận và cho ý kiến về dự án Luật Căn cước, về dự án luật này, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo dự án luật nhấn mạnh, Luật Căn cước sẽ góp phần thực hiện mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thảo luận tại tổ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, một trong những mục tiêu quan trọng khi xây dựng dự án Luật Căn cước là bảo vệ người dân.

Dẫn chứng từ thực tế khó xác định nhân thân khi tìm thông tin người già đi lạc, người tâm thần, trẻ em đi lạc... hoặc người đi đường gặp sự cố, tai nạn giao thông, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, những người này đều thuộc nhóm người yếu thế trong xã hội và Luật Căn cước sẽ giải quyết được những bất cập này.

Cũng từ góc độ bảo vệ người dân khi xây dựng dự án Luật Căn cước, về mở rộng phạm vi đối tượng áp dụng đối với người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch trong dự thảo Luật, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, nhóm đối tượng này sẽ được cấp giấy chứng nhận căn cước.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, không chỉ về ý nghĩa bảo vệ người dân, Luật Căn cước sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trong thực hiện các giao dịch, dịch vụ, thủ tục hành chính.

Hà Giang: Hội thi Trưởng Công an xã, thị trấn giỏi năm 2023

Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức chung kết Hội thi Trưởng Công an xã, thị trấn giỏi năm 2023. Tham dự vòng chung kết có 25 đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho 11 Công an các huyện, thành phố.

Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi, gồm: Giới thiệu; Tìm hiểu kiến thức pháp luật, nghiệp vụ; Xử lý tình huống thực tế công tác. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, sự hiểu biết, nắm vững các kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ, biết kết hợp hài hòa, linh hoạt giữa kiến thức với thực tiễn công tác.

Thông qua Hội thi là dịp để kiểm tra, đánh giá những kiến thức, kỹ năng, biện pháp xử lý các tình huống của lực lượng Công an cấp xã, vừa là dịp để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Đây cũng là diễn đàn, sân chơi sáng tạo, bổ ích để các tập thể, cá nhân có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn cơ sở.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm