(ANTV) - Gần 80 năm qua, lịch sử lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam không chỉ được ghi bằng những chiến công, mà còn khắc sâu bởi biết bao máu, mồ hôi và nước mắt của những người chiến sĩ thầm lặng.
Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ khốc liệt, biết bao cán bộ chiến sỹ CAND đã lặng lẽ bám trụ giữa lòng địch, âm thầm góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975.
Từ miền Bắc, hàng nghìn chiến sĩ công an nhân dân đã âm thầm vượt dãy Trường Sơn để vào trong miền Nam. Biết bao gian khó, hiểm nguy đã không làm chùn bước những người chiến sỹ ấy.
Trong suốt năm tháng kháng chiến chống Mỹ, trên cả ba vùng chiến lược rừng núi, nông thôn - đồng bằng và đô thị luôn có hình ảnh lực lượng an ninh miền Nam. Cùng nhân dân diệt ác, phá kìm, phá tan quốc sách ấp chiến lược của Mỹ và tay sai. Xây dựng cơ sở bí mật, vận động nhân dân củng cố các tổ chức đoàn thể quần chúng
Bóc gỡ mạng lưới gián điệp, nội gián, chỉ điểm chui vào nội bộ ta. Qua đó đảm bảo các điều kiện và thời cơ, góp phần quan trọng làm nên chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Cùng với nhiệm vụ đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thời điểm đó, miền Bắc thực hiện nhiệm vụ chiến lược quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Tại nơi hậu phương, những người chiến sỹ công an khi ấy âm thầm bước vào vùng đất vừa giải phóng, giữ yên từng con đường, bảo vệ từng mái nhà
Bóc gỡ tàn dư gián điệp, trấn áp bạo loạn. Và thiết lập trật tự ở miền Bắc từ sau chiến tranh.
Sau 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và gần 40 năm đổi mới. Đất nước đang đứng trước cơ hội lịch sử bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Phát huy truyền thống vẻ vang, hun đúc từ những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Lực lượng Công an Nhân dân tiếp tục giữ vững bản lĩnh, rèn luyện đạo đức cách mạng, đoàn kết vững vàng
Bảo vệ an ninh trật tự trong mọi tình huống, góp phần đưa đất nước vững bước tiến lên, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.