(ANTV) - Sáng ngày 18/9 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng 1 số nội dung có liên quan đến công tác tham mưu CAND năm 2023 với sự tham dự của 194 học viên đến từ các đơn vị, công an các địa phương, học viện, trường CAND.
Hiện nay, hệ thống cơ quan tham mưu từ Bộ cho đến các đơn vị, địa phương ngày càng được xây dựng chính quy, từng bước được củng cố về bộ máy, tổ chức, và được bổ sung thêm nhiều nhiệm vụ mới. Chất lượng chuyên sâu về nghiệp vụ công tác tham mưu cũng đang đặt ra những vấn đề đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu phải được tăng cường đào tạo.
Việc tổ chức lớp bồi dưỡng với các chương trình, chuyên đề, bài giảng có nội dung liên quan đến công tác bảo đảm ANQG, bảo đảm TTATXH, xây dựng lực lượng hậu cần kỹ thuật CAND, trong đó có 1 số nội dung lần đầu được xây dựng, bổ sung cập nhập theo tình hình mới; đồng thời với hoạt động thực tế tại 1 số đơn vị, địa phương – là điều kiện để các học viên tham gia lớp bồi dưỡng tăng cường trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức lý luận, áp dụng và ứng dụng thực tiễn. Qua đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tham mưu trong CAND.
Dịch vụ công trực tuyến giúp người dân hưởng nhiều tiện ích
Ban Chuyên đề Công an TPHCM vừa tổ chức chương trình tọa đàm “Đề án 06 với chuyển đổi số và cải cách hành chính”.
Tại buổi tọa đàm, các ý kiến khẳng định: Đề án 06 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là khâu đột phá, tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực. Đến nay, sau hơn một năm rưỡi triển khai thực hiện Đề án, vượt qua nhiều rất nhiều khó khăn, thách thức, đã đạt được những kết quả toàn diện, quan trọng, phục vụ đắc lực cho người dân, doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội.
Bên cạnh đó, việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, như: Có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào, người dân hạn chế đi lại, không tiếp xúc, không giấy tờ, không dùng tiền mặt, loại bỏ dần tình trạng “tham nhũng vặt”, tiết kiệm chi phí rất lớn...
Một số ý kiến cho rằng, cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thấy sự tiết kiệm thời gian, chi phí... nhất là phải chỉ ra được lợi ích trong môi trường số có tài nguyên vô tận, có thể khai thác được, làm sao để từ ứng dụng VNeID có thể thấy được bức tranh toàn diện về xã hội số, thấy được đời sống thực trong đó.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần có những số liệu thống kê, đánh giá cụ thể để doanh nghiệp và người dân hiểu rõ và tham gia tích cực, như khi tham gia thực hiện thủ tục trực tuyến, họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, công việc được giải quyết nhanh hơn bao nhiêu ngày./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.