Thứ Bảy, 25/05/2024 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong CAND

BT

(ANTV) - Sáng ngày 18/9 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng 1 số nội dung có liên quan đến công tác tham mưu CAND năm 2023 với sự tham dự của 194 học viên đến từ các đơn vị, công an các địa phương, học viện, trường CAND.

Hiện nay, hệ thống cơ quan tham mưu từ Bộ cho đến các đơn vị, địa phương ngày càng được xây dựng chính quy, từng bước được củng cố về bộ máy, tổ chức, và được bổ sung thêm nhiều nhiệm vụ mới. Chất lượng chuyên sâu về nghiệp vụ công tác tham mưu cũng đang đặt ra những vấn đề đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu phải được tăng cường đào tạo.

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng với các chương trình, chuyên đề, bài giảng có nội dung liên quan đến công tác bảo đảm ANQG, bảo đảm TTATXH, xây dựng lực lượng hậu cần kỹ thuật CAND, trong đó có 1 số nội dung lần đầu được xây dựng, bổ sung cập nhập theo tình hình mới; đồng thời với hoạt động thực tế tại 1 số đơn vị, địa phương – là điều kiện để các học viên tham gia lớp bồi dưỡng tăng cường trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức lý luận, áp dụng và ứng dụng thực tiễn. Qua đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tham mưu trong CAND.

Dịch vụ công trực tuyến giúp người dân hưởng nhiều tiện ích

Ban Chuyên đề Công an TPHCM vừa tổ chức chương trình tọa đàm “Đề án 06 với chuyển đổi số và cải cách hành chính”.

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến khẳng định: Đề án 06 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là khâu đột phá, tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực. Đến nay, sau hơn một năm rưỡi triển khai thực hiện Đề án, vượt qua nhiều rất nhiều khó khăn, thách thức, đã đạt được những kết quả toàn diện, quan trọng, phục vụ đắc lực cho người dân, doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, như: Có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào, người dân hạn chế đi lại, không tiếp xúc, không giấy tờ, không dùng tiền mặt, loại bỏ dần tình trạng “tham nhũng vặt”, tiết kiệm chi phí rất lớn...

Một số ý kiến cho rằng, cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thấy sự tiết kiệm thời gian, chi phí... nhất là phải chỉ ra được lợi ích trong môi trường số có tài nguyên vô tận, có thể khai thác được, làm sao để từ ứng dụng VNeID có thể thấy được bức tranh toàn diện về xã hội số, thấy được đời sống thực trong đó.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần có những số liệu thống kê, đánh giá cụ thể để doanh nghiệp và người dân hiểu rõ và tham gia tích cực, như khi tham gia thực hiện thủ tục trực tuyến, họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, công việc được giải quyết nhanh hơn bao nhiêu ngày./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những bước chân không mỏi

Những bước chân không mỏi

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Nậm Pồ là huyện biên giới nghèo nhất của tỉnh Điện Biên và cũng là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, với đường biên giới quốc gia dài hơn 127km, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT. Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT địa bàn biên giới, lực lượng Công an xã ở đây còn đồng hành cùng người dân, giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ bình yên thôn bản, góp phần củng cố và xây dựng tình đoàn kết quân dân nơi phên giậu Tổ quốc.

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Cháy nổ luôn là nỗi lo lắng, kinh hoàng của nhiều người, đặc biệt là ở những chung cư, khu tập thể, nhà trọ đông dân, thiệt hại về người và vật chất lại càng lớn. Và vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng ngày 24.5, trên đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy làm 14 người tử vong… tiếp tục khiến cư dân mạng bàng hoàng, xót xa. Những hình ảnh và thông tin về vụ cháy đã được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng, với những cảnh báo để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bởi thời gian qua, đã có nhiều vụ việc xảy ra, mà thiệt hại do cháy nổ đã trở thành nỗi ám ảnh.

Khởi tố 9 bị can trong vụ án tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Khởi tố 9 bị can trong vụ án tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa và các đơn vị liên quan đến các sai phạm tại dự án khu đất 39-39B Bến Vân Đồn, P12, Q.4, TPHCM. Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét đối với 9 bị can liên quan để điều tra, làm rõ.

Truy tố Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong vụ án tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh

Truy tố Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong vụ án tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu, đưa - nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM. Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch Công ty AIC) và 13 người khác trong vụ án.

Bài học từ những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người

Bài học từ những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - 14 người tử vong, 3 người bị thương trong vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đêm ngày 24/5 …khiến ai cũng phải đau xót, bàng hoàng. Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân làm chết 56 người… nhiều giải pháp đã được các cơ quan chức năng triển khai.

Robot tí hon giúp gieo hạt trồng rừng

Robot tí hon giúp gieo hạt trồng rừng

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Rừng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Nhằm thúc đẩy hoạt động trồng rừng, nhất là tại các khu vực khó tiếp cận và dễ xảy ra thiên tai, các nhà khoa học đến từ Đức và Italia mới đây đã phát triển một loại robot tí hon có thể tự gieo hạt và thân thiện với môi trường.

Xem thêm