Thứ Bảy, 25/05/2024 14:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Là một tỉnh có đường biên giới dài, 80% ma túy thu giữ được đều xuất phát từ Lào nhưng giờ đây, Nghệ An đã xây dựng được bức tường ngăn vững chắc. Với 27/27 xã biên giới hoàn thành các tiêu chí “xã biên giới sạch về ma túy”, đời sống của nhân dân vùng biên vì thế mà ổn định, phát triển hơn. Kết quả này phải kể đến vai trò tham mưu trực tiếp từ Đại uý Đặng Thị Thuỷ.

Từng là thủ khoa kép cả đầu vào và đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại úy Thủy đã phát huy hiệu quả những kiến thức được đào tạo tại nhà trường. Những đề án "Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện" hay "Nâng cao hiệu quả xóa địa bàn phức tạp về ma túy, giai đoạn 2021 - 2025"; kế hoạch phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, phòng, chống mua bán người mà đồng chí Thúy đã tham mưu đều là những văn bản quan trọng, là hành lang pháp lý góp phần hỗ trợ chính sách cho công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ, Bí thư đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An, Đại uý Thuỷ đã cùng Ban thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh và cán bộ hội viên triển khai nhiều chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ, tổ chức các hoạt động phong trào đạt hiệu quả cao, để lại dấu ấn trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đại úy Đặng Thị Thủy đã được Bộ trưởng Bộ công an tặng Bằng khen Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng; liên tục được các cấp Hội phụ nữ tuyên dương, khen thưởng. Những kết quả đó là minh chứng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của của Đại úy Thủy nói riêng, phụ nữ Công an nhân dân nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm