Thứ Ba, 03/10/2023 03:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Là một tỉnh có đường biên giới dài, 80% ma túy thu giữ được đều xuất phát từ Lào nhưng giờ đây, Nghệ An đã xây dựng được bức tường ngăn vững chắc. Với 27/27 xã biên giới hoàn thành các tiêu chí “xã biên giới sạch về ma túy”, đời sống của nhân dân vùng biên vì thế mà ổn định, phát triển hơn. Kết quả này phải kể đến vai trò tham mưu trực tiếp từ Đại uý Đặng Thị Thuỷ.

Từng là thủ khoa kép cả đầu vào và đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại úy Thủy đã phát huy hiệu quả những kiến thức được đào tạo tại nhà trường. Những đề án "Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện" hay "Nâng cao hiệu quả xóa địa bàn phức tạp về ma túy, giai đoạn 2021 - 2025"; kế hoạch phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, phòng, chống mua bán người mà đồng chí Thúy đã tham mưu đều là những văn bản quan trọng, là hành lang pháp lý góp phần hỗ trợ chính sách cho công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ, Bí thư đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An, Đại uý Thuỷ đã cùng Ban thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh và cán bộ hội viên triển khai nhiều chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ, tổ chức các hoạt động phong trào đạt hiệu quả cao, để lại dấu ấn trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đại úy Đặng Thị Thủy đã được Bộ trưởng Bộ công an tặng Bằng khen Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng; liên tục được các cấp Hội phụ nữ tuyên dương, khen thưởng. Những kết quả đó là minh chứng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của của Đại úy Thủy nói riêng, phụ nữ Công an nhân dân nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm