Thứ Sáu, 19/12/2025 20:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trong CAND

(ANTV) - Chiều 19/12, Hội nghị "Công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2024 và sơ kết 1 năm thực hiện phong trào thi đua cải cách hành chính trong lực lượng CAND 2024; sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 29/3/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục hoàn thiện pháp luật về an ninh trật tự đến năm 2026, định hướng đến năm 2030" diễn ra tại Hà Nội.

Hội nghị do Bộ Công an tổ chức, dưới sự chủ trì của Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong quá trình xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Năm 2024 là năm thứ ba Bộ Công an triển khai thực hiện Thông tư số 27 ngày 9/6/2022 quy định tiêu chí cải cách hành chính và xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND và Nghị quyết số 11 ngày 1/7/2022 về lãnh đạo thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND.

Theo đó, việc xác định chỉ số cải cách hành chính của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục được thực hiện theo hướng gắn tự xác định chỉ số cải cách hành chính với lấy ý kiến đánh giá của các cơ quan có liên quan ở địa phương. Kết quả cho thấy, đa số các cơ quan có liên quan ở địa phương đều ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện công tác cải cách hành chính của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đối với kết quả chỉ số cải cách hành chính, Bộ Công an có 28 Công an đơn vị, địa phương xếp loại Xuất sắc; 78 Công an đơn vị, địa phương xếp loại Tốt. Mức độ hài lòng chung về sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND đạt 98,74%.

Kết quả này thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương trong việc nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Qua đó cho thấy sự chuyển biến của toàn ngành và sự tiến bộ vượt bậc của Công an các đơn vị, địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an về cải cách hành chính; tập trung đẩy mạnh nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính trong nội bộ CAND. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ CAND chuyên nghiệp, có chất lượng cao, cơ cấu hợp lý; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin để đảm nhiệm các nhiệm vụ về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong CAND.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cải cách hành chính trong CAND năm 2024 và trao Quyết định công nhận sáng kiến cải cách hành chính cấp Bộ cho Công an một số địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm