Thứ Hai, 27/05/2024 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước công tác y tế CAND

(ANTV) - Sáng nay, làm việc và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm với Cục Y tế , Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật, bổ sung hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác y tế CAND và thực hiện tốt hơn nữa chức năng tham mưu quản lý Nhà nước trên lĩnh vực công tác y tế Công an.

5 tháng đầu năm 2023, Cục Y tế đã tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động khám chữa bệnh của các cơ sở y tế Công an nhân dân; cơ chế chính sách đối với các Bệnh viện hạng I; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn kinh phí được giao, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư công; tập trung công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở y tế Công an; công tác hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra cũng đã được tăng cường.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh việc tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả Quyết định số 5562 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế Công an nhân dân đến năm 2030.

Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và các chính sách đặc thù để thu hút và giữ chân các bác sỹ giỏi. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế, đầu tư xây dựng và giải ngân các nguồn kinh phí được cấp trong năm 2023.

Làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm quy chế làm việc, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy trong thực hiện các nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Y tế.

Phát huy hiệu quả trong công tác dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Lâu nay, việc giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai một dự án. Do đó, việc làm tốt công tác dân vận với cách làm hay sáng tạo và sát với tình hình thực tế địa phương chắc chắn sẽ giải quyết được những khúc mắc, khó khăn từ trong nội bộ nhân dân.

Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Con ngõ nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường 13,5km tại địa bàn phường Gia Thụy, quận Long Biên. Theo đó, sẽ có 46 hộ gia đình nằm trong diện bị thu hồi đất để làm đường. Bài học của nhiều dự án để nảy sinh mâu thuẫn, khiếu kiện phức tạp từ việc thu hồi đất do không nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Do đó, ngay từ đầu, Công an Phường Gia Thụy đã xác định, công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, gắn trách nhiệm của từng chiến sỹ Cảnh sát khu vực trong việc đi sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Những hộ dân trong diện bị thu hồi đất để làm đường không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận việc phải bàn giao đất cho dự án. Thế nhưng, thông qua mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy thì ánh mắt, nụ cười của những hộ bị thu hồi đất đã cho thấy sự đồng thuận cao với chủ trương mở đường của Nhà nước.

Những thành viên trong mô hình dân vận chính là cầu nối với chính quyền địa phương. Từ đó những khúc mắc của người dân đã kịp thời được gửi đến các cấp có thẩm quyền để cùng phối hợp giải quyết. Sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là các hộ bị thu hồi đất đã góp phần tích cực trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Công tác dân vận khéo đang được công an phường Gia Thụy triển khai, tiếp tục được nhân rộng và áp dụng trong nhiều mặt công tác tại địa bàn cơ sở đúng với tinh thần “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm