(ANTV) - Sáng nay, làm việc và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm với Cục Y tế , Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật, bổ sung hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác y tế CAND và thực hiện tốt hơn nữa chức năng tham mưu quản lý Nhà nước trên lĩnh vực công tác y tế Công an.
5 tháng đầu năm 2023, Cục Y tế đã tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động khám chữa bệnh của các cơ sở y tế Công an nhân dân; cơ chế chính sách đối với các Bệnh viện hạng I; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn kinh phí được giao, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư công; tập trung công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở y tế Công an; công tác hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra cũng đã được tăng cường.
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh việc tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả Quyết định số 5562 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế Công an nhân dân đến năm 2030.
Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và các chính sách đặc thù để thu hút và giữ chân các bác sỹ giỏi. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế, đầu tư xây dựng và giải ngân các nguồn kinh phí được cấp trong năm 2023.
Làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm quy chế làm việc, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy trong thực hiện các nhiệm vụ.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Y tế.
Phát huy hiệu quả trong công tác dân vận khéo tại địa bàn cơ sở
Lâu nay, việc giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai một dự án. Do đó, việc làm tốt công tác dân vận với cách làm hay sáng tạo và sát với tình hình thực tế địa phương chắc chắn sẽ giải quyết được những khúc mắc, khó khăn từ trong nội bộ nhân dân.
Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Con ngõ nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường 13,5km tại địa bàn phường Gia Thụy, quận Long Biên. Theo đó, sẽ có 46 hộ gia đình nằm trong diện bị thu hồi đất để làm đường. Bài học của nhiều dự án để nảy sinh mâu thuẫn, khiếu kiện phức tạp từ việc thu hồi đất do không nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Do đó, ngay từ đầu, Công an Phường Gia Thụy đã xác định, công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, gắn trách nhiệm của từng chiến sỹ Cảnh sát khu vực trong việc đi sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân.
Những hộ dân trong diện bị thu hồi đất để làm đường không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận việc phải bàn giao đất cho dự án. Thế nhưng, thông qua mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy thì ánh mắt, nụ cười của những hộ bị thu hồi đất đã cho thấy sự đồng thuận cao với chủ trương mở đường của Nhà nước.
Những thành viên trong mô hình dân vận chính là cầu nối với chính quyền địa phương. Từ đó những khúc mắc của người dân đã kịp thời được gửi đến các cấp có thẩm quyền để cùng phối hợp giải quyết. Sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là các hộ bị thu hồi đất đã góp phần tích cực trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.
Công tác dân vận khéo đang được công an phường Gia Thụy triển khai, tiếp tục được nhân rộng và áp dụng trong nhiều mặt công tác tại địa bàn cơ sở đúng với tinh thần “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.