Chủ Nhật, 14/04/2024 18:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao năng lực điều tra cho công an cấp xã

BT

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; những năm qua, Công an tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã, phường, thị trấn, nhất là bố trí Điều tra viên ở Công an cấp xã. Qua đó, phát huy vai trò của Công an xã trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; kịp thời tiếp nhận, giải quyết vụ việc ngay từ địa bàn cơ sở; góp phần từng bước xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chưa đầy 24 giờ nhận được tin báo của khu phố Bất Phí về việc bộ loa đài của Nhà văn hóa bị kẻ gian lấy cắp, Công an phường Nhân Hòa (thị xã Quế Võ) đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng. Mặc dù việc khoanh vùng đối tượng gặp khó khăn, do đây là lần đầu kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, để ổn định tình hình tư tưởng, tâm lý người dân, Công an phường Nhân Hòa đã quyết tâm khẩn trương làm rõ vụ việc.

Ngay khi nhận được hướng dẫn của Công an tỉnh Bắc Ninh về thực hiện bố trí Điều tra viên ở Công an cấp xã, tháng 9/2023, Công an thị xã Quế Võ đã tiến hành rà soát, cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra do Công an tỉnh tổ chức để bổ nhiệm điều tra viên cho Công an cấp xã. Hiện thị xã đã bố trí được 27 điều tra viên tại 21 xã, phường. Trong quá trình bổ nhiệm, đặc biệt chú trọng các đồng chí đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm, có tâm huyết, trách nhiệmtrong công tác điều tra, xử lý vụ việc tại cơ sở .

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Bắc Ninh đã bổ nhiệm 127 điều tra viên là Trưởng, phó Công an cấp xã tại 99 xã, phường. Tỉ lệ xã, phường được bố trí điều tra viên đạt 78,6%. Trong quý I/2024, Công an cấp xã đã tiếp nhận và xử lý 249 tin về an ninh trật tự do quần chúng nhân dân cung cấp. Phần lớn các tin báo được xử lý trong 24 giờ. Quá trình thực hiện điều tra đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, quy trình nghiệp vụ, không để xảy ra oan, sai.

Lực lượng Công an xã, nhất là điều tra viên là lực lượng nòng cốt để triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ngay từ cơ sở. Do vậy, mỗi Công an xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao đã và đang góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 4 đối tượng bán nữ tiếp viên quán hát

Khởi tố 4 đối tượng bán nữ tiếp viên quán hát

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Do nhân viên không chịu uống bia cùng khách, đối tượng Huỳnh Minh Hùng, quản lý quán karaoke đã đánh đập rồi chỉ đạo đồng bọn bán cô gái với giá 20 triệu đồng. Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 đối tượng về hành vi mua bán người.

Công an sơ cứu kịp thời người bị ngất khi tham quan Đền Hùng

Công an sơ cứu kịp thời người bị ngất khi tham quan Đền Hùng

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, hàng nghìn du khách đã hành hương về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Vua Hùng và tiền nhân có công dựng nước, giữ nước. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên Đền Hùng, nhiều người dân bị ngất xỉu đã được lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời cấp cứu.

Khống chế đám cháy tại công ty sản xuất bao bì

Khống chế đám cháy tại công ty sản xuất bao bì

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Đến sáng ngày 14/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH cơ sở, dân phòng, khu công nghiệp VSIP đã dập tắt kịp thời vụ cháy, xảy ra tại khu vực chứa giấy phế liệu thuộc Công ty TNHH Sản xuất bao bì Hợp Nhất, không để cháy lan, cháy lớn.

Ngành du lịch chịu áp lực khi giá vé máy bay tăng

Ngành du lịch chịu áp lực khi giá vé máy bay tăng

Kinh tế 14/04/2024

(ANTV) - Theo tính toán, trong tổng số chi phí du lịch thì giá vé máy bay chiếm tỷ trọng từ khoảng 40 - 60%. Như vậy nếu như giá vé máy bay không ở mức hợp lý, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân, nhất là trong các dịp nghỉ lễ hay cao điểm hè. Hiện giá vé máy bay, nhất là các đường bay nội địa đang ở mức cao. Điều này đã và đang tác động đến xu hướng chọn địa điểm đến của du khách, nhất là khi so sánh giá giữa đi du lịch trong nước và đi du lịch quốc tế.

Phối hợp nhiều lực lượng quyết liệt xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Phối hợp nhiều lực lượng quyết liệt xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô xe máy lạng lách đánh võng, người lái xe sau khi uống rượu bia còn diễn biến phức tạp; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, mất trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với lực lượng nghiệp vụ, công an các địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp quyết liệt ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

Thế giới 14/04/2024

(ANTV) - Một nữ vận động viên người Pháp tên Anouk Garnier vừa hoàn thành thử thách chinh phục tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Với nỗ lực leo lên tầng 2 của tháp Eiffel ở độ cao 110m bằng dây thừng trong 18 phút, chị đã vượt qua kỷ lục thế giới ở hạng mục này.

Xem thêm